Cuộc sống Nhật Bản

Hành trình chiếc xe kéo Nhật Bản trên khắp thế giới

Xe kéo tay là nét đẹp rất khác biệt của du lịch Nhật Bản, bởi ở một đất nước mà mọi thứ đều được máy móc hóa, nhưng vẫn tồn tại những người kéo xe tay. Nhật Bản hiện đại nhưng cũng rất truyền thống.

Bí quyết vui học từ vựng tiếng Nhật

Việc học ngoại ngữ là sự thiết lập một cơ chế ngôn ngữ trong đầu bạn, muốn giao tiếp một cách trôi chảy thì bao gồm tổng hợp nhiều yếu tố, trong đó quan trọng hơn cả vẫn là cách chúng ta sử dụng tự vựng đúng từ, đúng nơi và đúng hoàn cảnh.

Tìm hiểu những lễ hội độc đáo ở Nhật Bản

Nhật Bản là một đất nước có nền văn hóa lâu đời với nhiều nét đặc sắc và rất độc đáo của văn hóa phương Đông. Những lễ hội Nhật Bản là các sự kiện lễ hội rất truyền thống ở đất nước này.

Nhật Bản thử nghiệm mạng 5G đầu tiên trên thế giới

NTT DoCoMo trở thành nhà mạng đầu tiên trên thế giới thử nghiệm thành công mạng 5G với tốc độ truyền tải dữ liệu lên tới 2 Gb/giây.

Những phép xã giao cần nhớ khi sang Nhật

Khi sang Nhật, các bạn cần phải tìm hiểu kỹ trước những nét đặc trưng cơ bản của người Nhật, những điều cần tránh khi ở xứ sở hoa anh đào. Một trong những kỹ năng rất quan trọng mà chúng ta hàng ngày cần dùng đến đó là kỹ năng giao tiếp với mọi người kể c

Cầu rêu Nhật Bản có thể chạy trong nước gây tò mò cho khách

Đường kính khoảng 1 cm, quả cầu rêu màu xanh Nhật Bản có thể sinh sản và di chuyển trong nước đang được khách chơi sinh vật tìm mua vì tò mò.

NHỮNG LƯU Ý KHI TẶNG QUÀ NGƯỜI NHẬT BẢN

Tặng quà là một phần trong văn hoá Nhật Bản. Nói chung, người Nhật rất thích tặng quà. Hay đúng hơn, việc tặng quà đã trở thành một thói quen, một lễ nghi không thể thiếu được trong đời sống thường ngày của họ.

Quán trà Đạo 140 tuổi ở Kyoto

Quán trà Bikoen nổi tiếng vì lịch sử lâu đời của nó. Tại đây, người ta vẫn còn lưu giữ được những nét văn hoá đặc sắc trong nghệ thuật thưởng thức trà của người xưa.

NGƯỜI NHẬT MẶC KIMONO MẤY LẦN TRONG ĐỜI?

Nếu trang phục truyền thống của người phụ nữ Việt Nam là áo dài thướt tha, duyên dáng thể hiện sự dịu dàng đằm thắm thì ở Nhật phụ nữ cũng có trang phục truyền thống đó là Kimono, được tôn là quốc phục của Nhật Bản và trở thành biểu tượng của đất nước mặt

4 điều luật kì lạ của Nhật Bản khiến du khách... toát mồ hôi

Vốn có "bề dày" những thói quen, lề lối kì cục, nhưng bạn có biết Nhật Bản cũng có một số điều luật khá lạ lùng khiến du khách cũng phải hoang mang không biết đường nào mà lần.

DMCA.com Protection Status