Địa điểm nổi tiếng ở Nhật Bản

Cụm đền chùa Nikko - tài sản quý giá của xứ sở hoa anh đào

Nikko là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng và đẹp nhất Nhật Bản, không những có phong cảnh thiên nhiên phong phú mà còn có cả những di tich lịch sử lâu đời.

Cụm di tích thành cổ Nara – Du lịch tâm linh Nhật Bản

Nara và Kyoto là hai cố đô của Nhật Bản. Nơi đây được ví như quê hương của những kho báu vô giá và những truyền thống vượt trội vẫn không thay đổi qua nhiều thế kỷ.

KHU TƯỞNG NIỆM HÒA BÌNH HIROSHIMA – GENBAKU DOME (VÒM BOM NGUYÊN TỬ)

Đài tưởng niệm hòa bình Hiroshima (còn được gọi là Genbaku Dome hay A-Dome Bomb) là một phần kiến trúc duy nhất còn lại (ở dạng xương “kết cấu”) của một toà nhà thuộc khu vực gần tâm nơi quả bom nguyên tử đầu tiên do quân đội Mỹ thả xuống Hiroshima,

Làng Shirakawa-go và Gokayama nét đẹp cổ xưa của Nhật Bản

Tổ chức Khoa học, Giáo dục và Văn hóa của Liên hiệp quốc Unesco đã công nhận – Làng cổ Shirakawa-go và Gokayama là Di sản văn hóa thế giới năm 1995.

ĐẢO YAKUSHIMA Ốc Cửu đảo – Tuyệt cảnh giữa đời thường

Đảo Yakushima hay còn gọi là Ốc Cửu đảo là một hòn đảo nhỏ với diện tích 501km2, nằm ngoài khơi về phía Nam của huyện Kagoshima, tỉnh Kyushu. Hòn đảo này có hình ngũ giác kỳ lạ, bị chia cắt khỏi Tanegashima bởi eo biển Vincennes với ngọn núi cao nhất của

Hoàng Cung Tokyo , Nhật Bản

Tên cổ của Tokyo là Edo. Từ những năm 1600 đến 1867, các vị tướng quân cai trị Edo đã chiếm đóng vùng đất này tại trung tâm Tokyo và sống trong Thành Edo. Năm 1868, khi chức tướng quân bị phế truất, Nhật Bản đã chuyển thủ đô từ Kyoto đến Tokyo và chiếm đó

Núi Phú Sỹ, biểu tượng của đất nước Nhật Bản

Núi Fuji gọi theo âm Hán Việt là Núi Phú Sỹ, thuộc tỉnh Shizuoka, cách Tokyo không đầy 100km về phía Tây Nam. Phú Sỹ là ngọn núi lửa cao nhất Nhật Bản (3776m) với hình chóp nón trông rất hùng vĩ.

Khung cảnh rừng lá đỏ tại cố đô Kyoto

Từ trung tuần tháng 11 đến 12, cố đô Kyoto là điểm đến hấp dẫn, thu hút nhiều du khách đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp choáng ngợp của những rừng cây mùa thay lá.

Đền nổi Itsukushima, Hiroshima, Nhật Bản

Đền Itsukushima hay còn gọi là Đền Nổi là một thần xã nằm ở đảo Itsukushima thuộc Hiroshima. Ở Nhật Bản có tới 500 thần xã mang tên Itsukushima, nhưng đền nói trên là thần xã chính. Đền Itsukushima là ngôi đền Thần giáo được xây dựng để thờ phụng ba vị th

Chùa Vàng (Kinkakuji) nổi tiếng tại Kyoto, Nhật Bản

Chùa Vàng (Golden Pavillion) còn có một tên gọi khác là chùa Kinkakuji hay chùa Rokuonji nằm tại phía Tây Bắc của Kyoto. Quần thể chùa được xây vào năm 1393 và dùng làm nơi nghỉ ngơi cho Tướng quân Yoshimitsu Ashikaga (1358- 1408).

DMCA.com Protection Status