fbpx
6 tháng trước Tin tức Nhật Bản

Cặp xoài Nhật trị giá hơn 100 triệu đồng

Một cặp xoài cao cấp, có xuất xứ từ Tỉnh Miyazaki (Tây Nam Nhật Bản) vừa được mua với mức giá kỷ lực 500 nghìn yên (khoảng hơn 100 triệu vnđ) trong phiên đấu giá được tổ chức trong ngày hôm nay, 08/04/2019, tại một chợ bán sỉ ở địa phương.

Những trái xoài cao cấp trên được cấp chứng nhận “Taiyo no Tamago” (tạm dịch: Trứng của Mặt trời).

Theo Liên đoàn Kinh tế Nông nghiệp Tỉnh Miyazaki, để có được chứng nhận trên, mỗi quả xoài phải đáp ứng tất cả những tiêu chí khắt khe như: đạt trọng lượng tối thiểu 350 gram, có hàm lượng đường cao và hơn nửa lớp vỏ ngoài phải có màu đỏ tươi sáng.

Bắt đầu lúc 7 giờ sáng, đây là phiên đấu giá đầu tiên trong vụ thu hoạch 2019 của chợ bán sỉ ở Fukuoka. Mức giá của những trái xoài đặc biệt trên đã gây xôn xao dư luận, cao hơn cả giá 400.000 yen của cặp xoài tương tự được bán trước đó.

Những trái xoài cao cấp “Taiyo no Tamago

Chủ nhân mới của cặp xoài trên là một công ty cung cấp sỉ hàng hóa ở địa phương.

Ông Shota Tatemoto, một nhân viên 35 tuổi của công ty, cho biết: “Mức giá kỷ lục này sẽ tạo thêm động lực mới cho những người trồng xoài”.

Những trái xoài được cấp chứng nhận “Taiyo no Tamago” sẽ được đóng gói có trọng lượng khoảng 1kg/gói và bán tại một cửa hàng duy nhất ở Fukuoka, thành phố lớn nhất vùng Kyushu.

Hải Liên (Theo Japantimes)