fbpx
2 tháng trước Đông Du Mới

Chúc mừng 49 ứng viên trúng tuyển chương trình Chế biến thực phẩm Tập đoàn Delica Foods

Trong hai ngày 11-12/03/2019, Hải Phong.,Jsc tổ chức kỳ thi tuyển thực tập sinh làm việc tại Tập đoàn Delica Foods Nhật Bản. Vượt qua các phần thi thể lực, trí tuệ và tay nghề, có 49 bạn xuất sắc trong tổng số 140 ứng viên đã được Hội đồng tuyển dụng Tập đoàn Delica Foods lựa chọn đào tạo và dự kiến tham gia vào quy trình sản xuất chế biến thực phẩm làm việc tại Nhật Bản trong tháng 10 tới đây.

Tập đoàn Delica Foods là một trong những tập đoàn thực phẩm lớn nhất ở Nhật Bản, chuyên về chế biến rau củ quả, cung cấp nguồn rau củ chất lượng chế biến sẵn cho các hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi trên toàn Nhật Bản. Hệ thống siêu thị, đại lý, các cửa hàng tiện ích mà Delica cung cấp thực phẩm gồm: Seven Eleven, Aeon Mall, Ministop, Combini, 24h,… Hiện nay, tại công ty Delica Foods có 2618 nhân viên trong đó có 205 nhân viên Việt Nam.

Toàn cảnh hội thi với 140 ứng viên tham gia thi tuyển ngày 11/3/2019 (Ảnh: Ái Phương).

Sau khi có kết quả đậu phỏng vấn Nguyễn Thị Thu Hiền và Lê Hồng Phong sinh viên Trường Đại học Nông Lâm Huế chia sẻ: “Chúng em chưa thực sự biết nhiều về văn hóa và ngôn ngữ Nhật nhưng em rất vui với kết quả mình đạt được. Vì chúng em biết rằng với những thiếu sót ấy, chúng em phải mang những điểm nổi bật nhất của bản thân mình để chinh phục nhà tuyển dụng. Bằng cách trả lời đúng trọng tâm câu hỏi của nhà tuyển dụng, nhìn trực diện, ngồi thẳng lưng, trả lời thật to khỏe và phải có một tinh thần thật thoải mái, tự tin. Chúng em tin rằng điều ấy đã chinh phục được nhà tuyển dụng lựa chọn chúng em”.

Nữ sinh viên xinh xắn Trường Đại học Cần Thơ, bạn Nguyễn Thị Thùy Linh, kể: “Lý do em tham gia chương trình vì em muốn thay đổi bản thân, trở thành người có ích hơn. Em hy vọng rằng tham gia chương trình làm việc tại Nhật, tương lai em sẽ tốt hơn, công việc ổn định hơn sau này”.

Các ứng viên xuất sắc của vòng cuối đang lắng nghe kết quả chung cuộc (Ảnh: Ái Phương)

Tới Nhật Bản làm việc sẽ là thử thách nhưng cũng là động lực và cơ hội để các bạn trẻ trải nghiệm, rèn luyện trong môi trường công nghiệp.

“Cuộc hành trình ngàn dặm bắt đầu từ một bước chân nhỏ bé” – Lão Tử. Bước chân đầu tiên của 49 thực tập sinh Delica Foods trong hành trình ngàn dặm chinh phục đất nước Mặt trời mọc chính thức ghi dấu.

Hải Phong xin gửi lời chúc tất cả các ứng viên trúng tuyển đợt này. Chúc các bạn “chân cứng đá mềm”, hoàn thành tốt quá trình đạo tạo tại Việt Nam rồi bắt đầu hành trình mới – hành trình ba năm tại Tập đoàn Delica Foods Nhật Bản thật đáng nhớ. Các bạn chưa đỗ lần này cũng đừng buồn nhé. Hãy tiếp tục cố gắng vì vẫn còn rất nhiều cơ hội đồng hành cùng Hải Phong, đang chờ các bạn ở chặng đường phía trước.

Cùng xem lại những hình ảnh được chúng tôi ghi lại trong đợt thi tuyển vừa qua:

Học viên chăm chú lắng nghe thể lệ các phần thi từ Hội đồng tuyển dụng.

Đây là phần thi khéo léo một trong những phần thi được thực hiện trong buổi thi.

Hình ảnh của các bạn ứng viên trúng tuyển chương trình.

Gia đình 49 bạn thực tập sinh vừa trúng tuyển đã có buổi gặp mặt với Tập đoàn Delica Foods tại Văn phòng Hải Phong chi nhánh Đà Nẵng trong chiều nay, 13/03/2019.

Hình ảnh: Ái Phương

Biên tập: Nguyễn Phương