fbpx
7 tháng trước Tin công ty

Công bố Chương trình thí điểm đào tạo khuyến nông công nghệ cao tại Nhật Bản

Chương trình thí điểm đào tạo khuyến nông công nghệ cao tại Nhật Bản do Hải Phong Group và Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp xây dựng được kỳ vọng sẽ mở ra nhiều cơ hội mới cho Nông nghiệp Việt Nam.

Sau khi ký kết Biên bản ghi nhớ cùng các đối tác Nhật Bản, Hải Phong Group và Trung tâm Khuyến nông Quốc Gia chính thức công bố Chương trình thí điểm đào tạo khuyến nông công nghệ cao tại Nhật Bản.

 
Với mục đích phái cử cán bộ thuộc hệ thống khuyến nông Việt Nam sang học tập để tiếp thu học tập kiến thức, công nghệ nông nghiệp tiên tiến của Nhật Bản, chương trình mang đến cho người tham gia cơ hội học tập và thực hành trực tiếp tại các hệ thống canh tác rau sạch thuộc Liên minh hợp tác xã Kawakamimura (Nhật Bản).
 
Toàn cảnh Lễ ký kết giữa Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, Công ty TNHH MTV đầu tư thương mại và xây dựng Hải Phong và Công ty Cổ phẩn IHS Holdings (Nhật Bản).
 
Tham gia Chương trình thí điểm đào tạo khuyến nông công nghệ cao tại Nhật Bản, cán bộ Khuyến nông Việt Nam sẽ thực tập và làm việc tại Liên minh hợp tác xã Kawakamimura hoạt động trong lĩnh vực sản xuất nuôi trồng các loại rau sạch. 
 
Hải Phong Group phối hợp với Trung tâm Khuyến nông Quốc gia tuyển chọn cán bộ khuyến nông tham gia Chương trình hợp tác thí điểm đào tạo nông nghiệp công nghệ cao tại Nhật Bản.
 
Liên minh Hợp tác xã Kawakamimura nằm ở cực đông của tỉnh Nagano, Nhật Bản, đầu nguồn sông Chikuma, nơi có những dãy núi cao đến 2000m. ​Khí hậu ôn hoà, đất đai màu mỡ, không khí trong lành và nguồn nước dồi dào ở địa phương tạo điều kiện thuận lợi để Hợp tác xã tập trung phát triển ngành trồng rau, đặc biệt là trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến đầu tháng 11 hàng năm.
 
Thổ nhưỡng sông Chikuma đã nuôi dưỡng nên những giống rau cao nguyên xanh tốt, tươi ngon như rau xà lách, rau cải thảo. Sản lượng rau xà lách do Hợp tác xã Kawakamimura sản xuất luôn ở mức cao nhất và được tiêu thụ trên khắp đất nước Nhật Bản. Hợp tác xã Kawakamimura có diện tích 2000 ha, gồm 4000 lao động trong đó có 1000 lao động nước ngoài. Doanh thu của Hợp tác xã luôn đạt mức 250 triệu USD mỗi năm. 
 
Hải Phong Group vinh dự cùng Phái đoàn của Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Việt Nam do Thứ trưởng Trần Thanh Nam dẫn đầu tham dự buổi làm việc với Liên minh hợp tác xã Kawakamimura – Nagano.
 
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn Trần Thanh Nam khuyến khích Liên minh Hợp tác xã Kawakamimura và các công ty Nhật Bản triển khai các dự án hợp tác đào tạo, nâng cao năng lực cho người lao động và cán bộ khuyến nông Việt Nam.

Số lượng chỉ tiêu và yêu cầu xét tuyển chương trình đào tạo khuyến nông công nghệ cao tại Nhật Bản

          – Số lượng chỉ tiêu: 30 người.

          – Yêu cầu:

+ Tốt nghiệp Trung cấp trở lên.

+ Độ tuổi từ: 20 – 40 tuổi, đủ sức khỏe để học tập, làm việc tại Nhật Bản.

+ Có lý lịch rõ ràng được cơ quan có thẩm quyền xác nhận (không trong thời gian vi phạm kỷ luật hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự).

+ Có cam kết tham gia chương trình, tuân thủ các quy định của chương trình và quy định của chính phủ hai nước, sau khi kết thúc chương trình đào tạo phải quay trở về Việt Nam.

Thời gian:

– Đào tạo tại Việt Nam: 04 tháng tại Công ty Hải Phong.

– Tại Nhật Bản: 08 tháng (từ đầu tháng 4/2024 đến hết tháng 11/2024)

Chế độ:

– Được đài thọ vé máy bay hai chiều

– Chế độ làm việc: ngày làm 8 giờ.

– Lương cơ bản: 173.000 yên/tháng (khoảng 30 triệu VNĐ), chưa bao gồm làm thêm.

– Lương làm thêm: theo giờ thực tế, hệ số 1,25 so với lương cơ bản.

– Nơi ở: được đối tác Nhật Bản bố trí.

– Chi phí: học viên phải trả các chi phí sau:

+ Tiền nhà 15.000 yên/tháng; tiền điện nước 5.000 yên/tháng;

+ Thuế: 3.785 yên/tháng;

+ Tiền bảo hiểm: 23.774 yên/tháng;

+ Tiền ăn: theo thực tế.

– Được hưởng chế độ BHYT, BHXH theo quy định của pháp luật Nhật Bản.

– Được phía Nhật Bản cấp chứng chỉ sau khi hoàn thành chương trình.

– Được học tập, thực hành trong môi trường chuyên nghiệp, hiện đại.

– Trưởng nhóm: 02 người, có nhiệm vụ quản lý, hỗ trợ các học viên trong quá trình học tập, làm việc (có chế độ đãi ngộ riêng).

Cái bắt tay giữa Hải Phong Group, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia và các đối tác Nhật Bản mở ra cơ hội học tập và làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao tại Nhật Bản cho đông đảo lao động Việt Nam cũng như đem lại lợi ích thiết thực cho các bên liên quan, cho cộng đồng doanh nghiệp và toàn xã hội.