fbpx
1 tháng trước Chưa được phân loại

Công ty TNHH F&A Việt Nam, đơn vị thành viên Hải Phong Group, nhận giấy phép triển khai chương trình Thực tập sinh kỹ năng Hộ lý (Kaigo)

Ngày 7/8/2020, Công ty TNHH F&A Việt Nam, đơn vị thành viên thuộc Hải Phong Group, chính thức được Cục Quản lý Lao động Ngoài nước, Bộ Lao động Thương binh & Xã hội cấp giấy phép triển khai chương chương trình thực tập sinh kỹ năng hộ lý (Kaigo) tại Nhật Bản.

Công ty TNHH F&A Việt Nam là 01 trong 30 doanh nghiệp, trên tổng số 396 doanh nghiệp cung ứng nguồn lao động của Việt Nam được nhận giấy phép triển khai chương trình thực tập sinh kỹ năng Kaigo. Cùng đó, ngày 2/9/2020, thông tin về danh sách các doanh nghiệp phái cử Việt Nam, trong đó có Công ty TNHH F&A Việt Nam, đủ điều kiện phái cử nhân lực sang Nhật Bản theo các ngành nghề và ngành Kaigo, được cập nhật trên trang thông tin của Tổ chức Quản lý Thực tập sinh Kỹ năng người nước ngoài (OTIT) Nhật Bản tại địa chỉ website: https://www.otit.go.jp/.

Thời gian qua, chính phủ hai nước Việt Nam và Nhật Bản thông qua và bổ sung luật về chương trình thực tập kỹ năng, bảo hộ thực tập sinh nước ngoài trong đó mở rộng thêm ngành nghề hộ lý/điều dưỡng chăm sóc sức khỏe người cao tuổi. Kaigo là công việc nằm trong hệ thống y tế nhằm hỗ trợ, chăm sóc, trợ giúp các hoạt động sinh hoạt hàng ngày, hỗ trợ luyện tập phục hồi chức năng, hỗ trợ khi đau bệnh và quản lý sức khỏe cho các đối tượng được chăm sóc.

Nhu cầu tuyển Kaigo tại Nhật Bản đang khá lớn. Với mức thu nhập vượt trội hơn những ngành nghề khác, Kaigo đang được các bạn trẻ Việt Nam lựa chọn, đặc biệt là các bạn nữ. Cạnh đó không chỉ Kaigo mà nhiều công việc liên quan đến nghề điều dưỡng khác cũng đang được các đối tác Nhật Bản đặt hàng chúng tôi rất nhiều. Những ấn tượng do các điều dưỡng viên Kaigo đã thể hiện được năng lực thực tế tại Nhật, phía Nhật Bản đang sẵn sàng tiếp nhận không giới hạn nhân lực ngành điều dưỡng đến từ Việt Nam. Dù cả hai nước đang chống chọi với dịch Covid-19 nhưng Nhật Bản đã nối lại việc cấp visa cho lao động Việt Nam và là tín hiệu vui cho những doanh nghiệp phái cử lao động.

Đây cũng là cơ hội để Việt Nam đưa được số lượng không nhỏ thực tập sinh hộ lý/điều dưỡng sang Nhật làm việc. Đào tạo nguồn nhân lực chăm sóc người cao tuổi, nhằm phát triển và tháo gỡ khó khăn chăm sóc người cao tuổi ở Việt Nam. Đưa thực tập sinh điều dưỡng sang Nhật Bản làm việc tại các viện dưỡng lão là một trong những giải pháp đào tạo nguồn nhân lực trong tương lai. F&A Việt Nam hiện là một trong số ít những doanh nghiệp được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cho phép tuyển chọn, đào tạo và phái cử lao động đi làm việc tại Nhật Bản theo chương trình Kaigo.

Những bạn yêu thích ngành điều dưỡng có thể đến Nhật Bản học tập và làm việc.

Trong thời gian tới đây, khi Cục Quản lý Lao động Ngoài nước ban hành các hướng dẫn và quy định cụ thể liên quan đến việc tuyển dụng, đào tạo, chi phí tham gia hay công tác phái cử lao động sang làm việc tại Nhật Bản… F&A Việt Nam nói riêng và Hải Phong nói chung sẽ nhanh chóng thông tin rộng rãi các chương trình tuyển dụng đến các bạn quan tâm và đủ điều kiện tham gia vào chương trình.

Danh sách 30 công ty được cấp phép triển khai chương trình Kaigo (Điều dưỡng/Hộ lý)

 

Nguyễn Phương