fbpx
6 tháng trước thực tập sinh

Điểm hẹn tháng 11 tại công viên Hitachi Nhật Bản

Tháng 10 là thời điểm ngắm cảnh đẹp nhất tại công viên Hitachi. Bạn đến Nhật đừng quên điểm này nhé. Công viên Hitachi Seaside (tỉnh Ibaraki) là một điểm tham quan không thể bỏ lỡ đối với bất cứ ai khi đến Nhật Bản vào mùa thu. Với diện tích hơn 3,5 ha, công viên luôn đẹp rực rỡ nhờ những cánh đồng hoa nở rộ quanh năm.
 

Cây kokia (hay kochia) trong tiếng Nhật còn được gọi là hokigusa. Ngày xưa, loài cây này thường được chặt phơi khô để bó lại làm chổi, nên từ đó có tên là hokigusa (hoki nghĩa là cây chổi, còn kusa là cây cỏ, đọc ghép lại là hokigusa).
Loại cây này được cho du nhập vào Nhật từ tàu buôn Trung Quốc. Trong thân cây có những hạt bé li ti, có thể ăn được. Hạt này được gọi là tonburi, là một đặc sản du lịch của tỉnh Akita – Nhật Bản. Nhưng những cây Kokia ở công viên Hitachi thường được trồng để làm đẹp chứ không để thu hoạch hạt.

Tham khảo thêm: Sắc màu rực rỡ ở thiên đường hoa Hitachi – Nhật Bản
Từ giữa đến cuối tháng 10, Kokia chuyển sang màu đỏ thắm, mang lại khung cảnh vô cùng ngoạn mục cho Hitachi Seaside Park. Toàn bộ công viên như một bức tranh khổng lồ mà vẻ đẹp của nó khó có thể diễn tả bằng lời.

Mở cửa: 9:30 ~ 17:00 (ngày 20. 21/10 mở cửa từ 8:30)

Phí vào cửa: 450 yên.

Lưu ý: Ngày 21/10 miễn phí vé vào cửa công viên.

Địa chỉ: 〒312-0012 茨城県ひたちなか市馬渡字大沼605-4

Cách đi:

– Từ Tokyo, bạn có thể đi bằng tàu điện, tuyến tàu JR Hitachi – Tokiwa (mỗi chuyến cách nhau 30 phút), khởi hành từ ga Ueno, đi đến ga Katsuta ở tỉnh Ibaraki. Sau đó, từ ga Katsuta, bạn đón xe bus Ibaraki Kotsu đến cổng “Kaihinkoen Nishiguchi or Seaside Park West Gate” hoặc “Minamiguchi, South gate”hoặc đi taxi đến công viên (mất khoảng 15 phút).

– Ngoài ra nếu bạn muốn đi xe bus, từ ga Tokyo đi chuyến Tokyo – Ibaraki Kotsu “Tokai, Hitachinaka” (mất khoảng 2 giờ), xuống tại cổng “Kaihinkoen Nishiguchi, Seaside Park West Gate”

Xem chi tiết về cách đi tàu điện tại Nhật.

Cùng chiêm ngưỡng những hình ảnh tuyệt vời tại công viên Hitachi.

Nguồn sưu tầm tổng hợp