fbpx
1 năm trước Chưa được phân loại

“ĐIỀU KỲ DIỆU LÀ MỘT TÊN GỌI KHÁC CỦA SỰ NỖ LỰC”

Hơn ba năm trước, Trần Thị Nhân – cô gái sinh ra tại miền quê Thăng Bình, Quảng Nam, chập chững bước vào Hải Phong.,Jsc mang theo khát khao được đến Nhật làm việc và học tập. Hiện Nhân đang là thực tập sinh Hải Phong phái cử làm việc tại Tập đoàn Route Inn – Tập đoàn du lịch nổi tiếng của Nhật Bản với sở hữu gần 300 dự án khách sạn và khu nghỉ dưỡng trên khắp nước Nhật và nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Thấm thoát gần 03 năm kể từ ngày Nhân xuất cảnh, dự kiến 25/01/2021, Nhân hoàn thành chương trình làm việc và sẽ trở về Việt Nam. Tại đất nước mặt trời mọc, Nhân tiến bộ, trưởng thành, và dành được nhiều thành tích cho mình.

Mới đây, Nhân được nhận giấy khen khuyến học từ Đại Sứ quán Việt Nam dành cho thực tập sinh – du học sinh có chứng chỉ N1/N2 và có  nhiều thành tích nổi bật trong học tập và làm việc tại Nhật. Nhân đạt chứng chỉ năng lực Tiếng Nhật N2 vào Tháng 7/2019. Cùng thời gian đó, Nhân được ban lãnh đạo Tập đoàn Route Inn tin tưởng giao nhiệm vụ dịch sách nội bộ từ Tiếng Nhật sang Tiếng Việt.

Nhân đỗ chứng chỉ Tiếng Nhật N3 sau 1 năm Nhân sang Nhật Bản, tháng 7/ 2019 Nhân đạt chứng chỉ Tiếng Nhật N2, và tiếp tục nhận được giấy khen khuyến học vào tháng 11/2020. Mục tiêu của Nhân tháng 12/2020 đỗ chứng chỉ Tiếng Nhật N1 trước khi về nước.

Hải Phong.,Jsc trân trọng và tự hào về thành tích của Nhân cũng như các bạn thực tập sinh, kỹ thuật viên Hải Phong đang ngày đêm nỗ lực học tập và làm việc tại Nhật Bản. Với thành tích lần này, Trần Thị Nhân chia sẻ:

 “Cuộc đời này, có những điều vô tình nó đến, chứ hữu ý tìm thì sẽ không ra. Nhưng lại mâu thuẫn ở chỗ nếu cứ mãi ngồi đợi một cách vô tư thì lại không có cái vô tình nào đến cả.” Nếu ai đó hỏi cơ duyên làm sao Nhân nhận được giấy khen và quà của Đại sứ quán lần này, thì Nhân sẽ trả lời như vậy đấy. Nó thật sự là một món quà bất ngờ, dành cho những thực tập sinh có nhiều nỗ lực, có thành tích tốt trong thời gian học tập và làm việc tại Nhật Bản, cụ thể là đạt chứng chỉ N2 JLPT.

Sau khi nhận được thông tin về chương trình này cũng như xác nhận lại ở website của Đại sứ quán, Nhân thấy mình đủ các điều kiện cần, nhưng cũng có liệt kê thêm một vài thành tích nhỏ nhoi mà bản thân làm được trong thời gian qua, ví dụ như “Hoàn thành biên dịch sang tiếng Việt cuốn sách “時は、今”của bác chủ tịch Tập đoàn Route Inn – nơi Nhân đang học tập và làm việc”. Nhân cũng chia sẻ thông tin về chương trình khuyến học này với các bạn đủ điều kiện mà Nhân biết “Chúng ta cứ đăng ký thử, nếu may mắn sẽ nhận được giấy khen của Đại sứ quán, làm kỷ niệm cho những năm tháng chúng ta đã cố gắng”. Sau gần 2 tháng kể từ ngày gửi thông tin đi thì nhận được email của Đại sứ quán báo tin rằng mình đã được chọn, hạnh phúckhó tả siết. Những nỗ lực của mình được công nhận rồi kìa, được ghi ra thành chữ rồi kìa.

Chắc chắn rồi, món quà này mang lại cho Nhân giá trị rất lớn, nhất là về tinh thần. 03 năm ở Nhật, Nhân luôn nỗ lực không ngừng, cố gắng để làm sao có thể để lại trong lòng người dân Nhật Bản, ít nhất là những người xung quanh mình những ấn tượng tốt nhất, đẹp nhất. Và đây là cơ hội để mình chứng minh điều đó. Nhân mang cái điều nhỏ bé này chia sẻ với sếp, với các bác làm cùng, với bạn bè người Nhật,…để họ thấy rằng  người Việt Nam tử tế, để họ có thể tự tin đi khoe với bạn bè của họ rằng “Mấy đứa Việt Nam xung quanh ta, tụi hắn dễ thương lắm, tụi hắn cố gắng nhiều lắm”.

Nhân thấy hầu hết những ai đang cố gắng, những ai nỗ lực hơn người, họ đều mang trong mình những mục tiêu rõ ràng, những ước mơ, những hoài bão, và dĩ nhiên Nhân cũng không ngoại lệ. Từ ngày bén duyên với Nhật Bản, với Tập đoàn Route Inn, Nhân thấy thích lắm, trân trọng và biết ơn lắm. Nhưng Nhân cũng còn quê hương của mình nữa – nơi sinh ra mình và nuôi dưỡng mình thành người. Để cân bằng hết những điều này, Nhân quyết định sẽ trở về Việt Nam ngay sau khi kết thúc chương trình thực tập sinh. Nhân muốn mang những điều tốt đẹp, hay ho mà mình trải nghiệm được ở nơi này về, muốn được làm cầu nối giữa Việt Nam và Nhật Bản, và thật tốt nếu có cơ hội để bày tỏ lòng biết ơn cũng như đóng góp một chút công sức nhỏ bé của mình cho sự phát triển của những tổ chức đã tạo điều kiện để có một Nhân của ngày hôm nay. Nhưng làm việc công việc gì, ở đâu,… tất cả còn phụ thuộc vào chữ duyên, và nhất định Nhân sẽ chia sẻ với mọi người khi những kế hoạch này được thực hiện. Cho đến thời điểm hiện tại, Nhân vẫn đang chuẩn bị tất cả mọi thứ, vẫn đang cố gắng để đến gần nhất với ước mơ của mình. Và Nhân cũng chắc chắn với mọi người rằng mình cũng đang rất tận hưởng những tháng ngày ít ỏi còn lại ở nơi đây – là một phần thanh xuân tươi đẹp của cuộc đời Nhân đó.

Chúc Nhân và tất cả các thực tập sinh, kỹ thuật viên Hải Phong tại Nhật Bản luôn giữ tinh thần lạc quan, tình yêu công việc và học tập. Chúc các bạn sẽ thành công hơn trong tương lai, vững bước ngày trở về! 

Hải Phong luôn tin yêu và tự hào về các bạn.

Nguyễn Phương