fbpx
9 tháng trước Đông Du Mới

HẢI PHONG ĐỒNG HÀNH CÙNG TẬP ĐOÀN PRIME DELICA THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH TUYỂN DỤNG TOÀN CẦU

Trong ngày 14/11/2018 vừa qua, Công ty Hải Phong đã tổ chức kỳ thi tuyển thực tập sinh làm việc tại Tập đoàn Prime Delica Nhật Bản. Sau lần tuyển dụng 85 bạn thực tập sinh diễn ra thành công vào tháng 9 vừa qua, thì đây là lần thi tuyển thứ 6 Tập đoàn Prime Delica tiến hành tổ chức tuyển dụng thực tập sinh tại Hải Phong.

Bắt đầu từ năm 2017 Hải Phong là đối tác tổ chức thường niên các chương trình tuyển dụng cho Tập đoàn Prime Delica. Với sự nỗ lực trong công việc của các khóa TTS do Hải Phong đã phái cử sang làm việc tại Prime Delica Nhật Bản trong thời gian qua. Những nhà tuyển dụng của tập đoàn Prime Delica có quyết định từ nay tới hết năm 2019 sẽ tuyển thêm 160 TTS người Việt và  Hải Phong sẽ đồng hành cùng Prime Delica đạt được mục tiêu đó.

Ứng viên tập trung trước buổi thi để nghe nhà tuyển dụng phổ biến cách thức thi tuyển

 “Chúng tôi đáng giá rất cao chất lượng các bạn thực tập sinh của Hải Phong”

Vào sáng ngày 14/11/2018 trước thời gian diễn ra buổi thi tuyển, Trưởng Nghiệp đoàn Tahara – bác Yamada tới gặp gỡ Lớp NT9J2H10, Trường Đào tạo Hải Phong chi nhánh Tp. Hồ Chí Minh để dặn dò. Đây là lớp học của các bạn đã trúng tuyển chương trình tuyển dụng Tập đoàn Prime Delica vào tháng 9 vừa qua.

Tới thăm lớp, bác Yamada nhấn mạnh 4 điều dành cho các bạn thực tập sinh trước khi sang Nhật Bản làm việc tại Tập đoàn là: việc chào hỏi (あいさつ), tuân thủ quy định(ルールを守る), tuân thủ thời gian(時間を守る) và đảm bảo giữ gìn vệ sinh(井穴). Tất cả những điều này các bạn thực tập sinh sẽ được được chỉ dạy và  tích lũy từng ngày trong thời gian học tại Trường Đào tạo Hải Phong.

Bác Yamada – Trưởng Nghiệp đoàn Tahara, anh Nguyễn Tấn Minh – Giám đốc Chi nhánh Hồ Chí Minh cùng anh Doãn Duy Hiệp – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế trò chuyện cùng lớp NT9J2H10.

Với những chia sẻ gần gũi của bác Yamada trong thời gian 2 tiếng rưỡi vào buổi sáng đã giúp các bạn học viên hiểu rằng những điều mình còn thiếu sót và cần phải trau dồi nhiều hơn nữa. Thời gian 3 năm không phải quá dài nhưng nếu chỉ làm với mục đích kiếm tiền thì chưa đủ, cần phải học và sử dụng vốn tiếng Nhật thành thạo, rèn luyện lối sống và làm việc chuyên nghiệp nữa mới đủ. Vốn kiến thức, vốn kinh nghiệm sẽ là nền tảng vững chắc nhất để khi về nước, các bạn có thể tự tin đứng trên đôi chân của mình. Chương trình thực tập tinh không chỉ giúp cải thiện kinh tế gia đình và một số vốn khởi nghiệp, đó còn là con đường tốt nhất dành cho những bạn trẻ có nhiều hoài bão, mong muốn trải nghiệm, học hỏi lối sống văn minh và kỹ thuật tiên tiến. Để làm bàn đạp sau này khi trở lại Việt Nam xây dựng và phát triển đất nước.

Cuối buổi gặp, bác Yamada gửi lời nhắn nhủ tới các bạn thực tập sinh lớp NT9J2H10: “Chúng tôi đáng giá rất cao chất lượng các bạn thực tập sinh của Hải Phong. Các bạn có biết vì đâu mà chúng tôi đánh giá được như vậy không? Đó chính là Senpai của các bạn.  Hiện giờ các Senpai của các bạn đang làm việc tại tập đoàn của chúng tôi ngoài việc chăm chỉ với công việc thì còn có ý thức và tiếng Nhật rất tốt. Vậy hãy tự hào vì mình là những thực tập sinh của Hải Phong, thời gian sắp tới khi các bạn làm việc ở Tập đoàn của chúng tôi các bạn cũng phải cố gắng. Một mặt để giữ được những ấn tượng đẹp mà senpai của các bạn đã xây dựng trong con mắt của chúng tôi, mặt khác phải kế thừa và phát huy những điều tốt đẹp mà senpai của các bạn đã để lại”.

Bác Yamada giải thích thời gian làm việc của các bạn khi sang Nhật Bản làm việc tại tập đoàn Prime Delica.

Bác Yamada – Trưởng Nghiệp đoàn Tahara cùng anh Nguyễn Tấn Minh – Giám đốc chi nhánh Hồ Chí Minh chụp hình lưu niệm với lớp NT9J2H10 và cô chủ nhiệm Bùi Tứ.

Tiếp nối ngày, đúng 12h ngày 14/11/2018 diễn ra buổi phỏng vấn, các bạn ứng viên trong danh sách thi tuyển có mặt đông đủ tại điểm thi của Hải Phong chi nhánh Hồ Chí Minh. Có 36 bạn ứng viên tham gia thi tuyển đến từ nhiều tỉnh thành trong cả nước. Với hình thức phỏng vấn qua Skype, các ứng viên tham gia lần lượt các phần thi gồm: giới thiệu bản thân, ứng xử tình huống do các thành viên hội đồng tuyển dụng đưa ra.

Kết quả buổi thi tuyển Tập đoàn Prime Delica công bố danh sách 18 bạn ứng viên xuất sắc trúng tuyển. Sau khi nhận được kết trúng tuyển đã có rất nhiều bạn vỡ òa hạnh phúc bằng những nụ cười, bằng những giọt nước mắt vì sau bao cố gắng của mình cũng được đền đáp.

Hình ảnh 18 bạn ứng viên suất sắc đã trúng tuyển cùng với hội đồng tuyển dụng ngày hôm đó.

Trúng tuyển phỏng vấn chương trình mới là bước đầu trong hành trình đến với Nhật Bản sinh sống, học tập, làm việc và nó còn rất xa với hai chữ thành công. Sau trúng tuyển sẽ là thời gian rèn luyện vất vả hơn cho các bạn khi vừa phải đảm bảo hoàn thành chương trình đào tạo tiếng Nhật tại Trường Đào tạo Hải Phong vừa phải đảm bảo tiếp thu được những nội dung huấn luyện theo yêu cầu từ phía công ty tuyển dụng Nhật Bản chuẩn tâm thế, tác phong.

Mọi sự cố gắng của ngày hôm qua là động lực của ngày hôm nay. Mọi kết quả của ngày mai chính là sự cố gắng nỗ lực của ngày hôm nay.

Vì vậy hãy kiên trì, cố gắng và không ngừng rèn luyện học tập mỗi ngày. Cố gắng từng bước một và theo đuổi mục tiêu mà chính mình đã đặt ra khi lựa chọn đi chương trình học tập và làm việc tại Nhật Bản các bạn nhé!

Cùng xem lại một số khoảnh khắc chúng tôi ghi lại trong đợt thi tuyển vừa qua:

Nguyễn Phương