fbpx
2 tháng trước Tin công ty

Hải Phong Group đồng hành cùng Liên minh Hợp tác xã Kawakamimura (Nhật Bản) trong chuyến thăm Cao đẳng Công nghệ, Kinh tế & Thủy sản

Sáng 03/08/2023, tiếp tục lịch trình công tác tại Việt Nam, Đoàn Liên minh Hợp tác xã Kawakamimura (Nhật Bản) do Chủ tịch Yui Haruhiko dẫn đầu đã đến thành phố Hải Phòng để thăm và làm việc với Trường Cao đẳng Công nghệ, Kinh tế & Thủy sản (TEFCO).
 
Quang cảnh buổi làm việc.
 
Chuyến thăm có sự đồng hành của đoàn công tác Hải Phong Group gồm ông Nguyễn Xuân Tuyến – Chủ tịch HĐQT, ông Ken Arai – Phó tổng giám đốc, bà Nguyễn Thị Kim Dung – Tổng trưởng phòng Hợp tác quốc tế, bà Trần Thị Hiền – Giám đốc Kinh doanh và ông Lê Viết Chính – Phó phòng Kinh doanh Hải Phong Group.
 
Tiếp đoàn, về phía Trường Cao đẳng Công nghệ, Kinh tế & Thủy sản có ông Lê Quang Liệu – Phó hiệu trưởng Nhà trường; bà Vũ Thị Hồng Nhung – Trưởng phòng Tổ chức – Hành chính, chủ tịch công đoàn,; ông Nguyễn Xuân Mạnh – Phó phòng Quản trị đời sống; bà Ngô Thị Ngọc Anh – Phó phòng Đào tạo,; bà Trần Thị Huệ – Trưởng khoa Công nghệ Thủy sản, ông Nguyễn Sĩ Uẩn – Trưởng khoa Cơ điện lạnh thủy sản và ông Vũ Cao Cường – Phó giám đốc Trung tâm Dịch vụ đào tạo & Xúc tiến việc làm.
 
 
Tại buổi làm việc, ông Yui Haruhiko – Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Kawakamimura cho biết từ năm 2002 đến nay, Liên minh đã tiếp nhận tới 42000 lao động nước ngoài, trong đó có hơn 30000 lao động Việt Nam đến làm việc. Bên cạnh đó, các ngành chế biến thực phẩm và chế biến thủy sản ở Nhật Bản tuy sở hữu nhiều lợi thế phát triển nhưng lại đang thiếu nguồn nhân lực trầm trọng, nhất là đội ngũ nhân lực có trình độ, tay nghề cao.
 
Đại diện Liên minh Hợp tác xã Kawakamimura cũng bày tỏ kỳ vọng chuyến công tác lần này của Liên minh sẽ mở ra nhiều cơ hội tiếp cận khoa học – kỹ thuật cũng như học tập và làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao tại Nhật Bản cho sinh viên Việt Nam.
 
Theo ông Yui Haruhiko, các bạn trẻ khi tham gia chương trình sẽ được trao nhiều lợi thế. Bên cạnh cơ hội việc làm đúng ngành – chuẩn nghề tại một trong những quốc gia phát triển nhất thế giới, sinh viên Việt Nam còn được trang bị kỹ năng tiếng Nhật.
 
 
Đồng quan điểm này, ông Nishizawa Toshihiko – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phẩn IHS Holding nhấn mạnh, ngôn ngữ là một hành trang rất quan trọng đối với nhân sự sang làm việc tại nước ngoài. Đại diện IHS Holding cũng bày tỏ ấn tượng về khả năng ngôn ngữ của người Việt trong số các lao động đang làm việc tại Nhật Bản.
 
Đại diện Hải Phong Group, ông Nguyễn Xuân Tuyến chia sẻ, dựa trên tinh thần của Biên bản ghi nhớ hợp tác đã được ký kết giữa Hải Phong Group và Trường Cao đẳng Công nghệ, Kinh tế & Thủy sản, các em sinh viên sẽ là đối tượng được hưởng nhiều quyền lợi nhất. Không chỉ có đa dạng lựa chọn việc làm sau khi ra trường, các bạn trẻ còn được trang bị kỹ năng tiếng Nhật trong vòng từ 5 đến 6 tháng tại các trung tâm đào tạo của Hải Phong Group trước khi xuất cảnh. Người đứng đầu Hải Phong Group khẳng định, thông qua các buổi gặp gỡ và làm việc với Nhà trường cũng như với các đối tác nước ngoài, công ty vinh dự góp phần hỗ trợ và kiến tạo tương lai cho sinh viên Việt Nam.
 
 
Đại diện Trường Cao đẳng Công nghệ, Kinh tế & Thủy sản gửi lời cảm ơn phía Nhật Bản, đặc biệt là Hải Phong Group đã kết nối và tạo điều kiện để các em sinh viên được tiếp cận với cơ hội việc làm đa dạng và môi trường khoa học – công nghệ tiên tiến. Ông Lê Quang Liệu – Phó hiệu trưởng Nhà trường hi vọng, trong thời gian tới, các văn bản ký kết giữa các bên sẽ được hiện thực hóa thành công và phát huy tối đa hiệu quả.
 
 
Cũng trong chương trình chuyến thăm, Đoàn công tác có dịp đến tìm hiểu, khảo sát tại Công ty Cổ phần chế biến xuất nhập khẩu Thủy sản Anh Minh – một đơn vị nổi bật trong ngành Chế biến Thủy hải sản xuất Nhật tại Hải Phòng.