fbpx
6 tháng trước thực tập sinh

Hải Phong., Jsc và Đại học Mỏ – Địa chất tăng cường kết nối cơ hội việc làm cho sinh viên

Hôm nay, 18/12/2018, Đoàn công tác do GS. TS Trần Thanh Hải, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Mỏ – Địa chất, đã tới thăm và làm việc với Hải Phong., Jsc nhằm tăng cường mối liên kết giữa hai đơn vị, kết nối nhiều cơ việc làm cho sinh viên nhà trường sau tốt nghiệp.

Hợp tác với Trường Đại học Mỏ – Địa chất từ năm 2017 tới nay, Hải Phong., Jsc đã tổ chức được gần 10 lớp học Tiếng Nhật với sự tham gia của 200 sinh viên. Đồng thời, công ty đồng hành cùng nhà trường trong nhiều hoạt động khích lệ học tập của sinh viên tặng học bổng cho sinh viên xuất sắc, tập huất kỹ năng phỏng vấn, hỗ trợ ứng tuyển tại Toshiba tháng 4/2018, tham gia ngày hội việc làm Open Day 2018, tổ chức các buổi tham quan thực tế và tìm hiểu về văn hóa làm việc Nhật Bản; 5S tại Hải Phong cho sinh viên nhà trường. Và các hoạt động xã hội như hỗ trợ công trình thanh niên; ủng hộ Đoàn Thanh niên Trường Đại học Mỏ – Địa chất trong chương trình Áo ấm mùa đông 2017.

Đặc biệt, có gần 70 sinh viên tốt nghiệp của trường tham gia chương trình thực tập sinh tại nhiều tập đoàn lớn của Nhật Bản như Toshiba; Honda Lock; Hitachi….do Hải Phong là đơn vị phái cử.

Nhìn lại chặng đường đã đi qua, GS. TS Trần Thanh Hải, Phó Hiệu trưởng Trường Đai học Mỏ – Địa chất, đánh giá “Những hoạt động giữa Hải Phong., Jsc và Trường Đại học Mỏ – Địa chất trong năm qua thực sự hiệu quả. CLB Tiếng Nhật do Hải Phong tổ chức đã đem lại nguồn cảm hứng và tinh thần học hỏi cho hàng trăm sinh viên nhà trường”.

Đồng thời, Thầy Hải cũng khẳng định “Trong bối cảnh toàn cầu hóa, chúng ta không thể thành công nếu đứng một mình. Việc liên kết giữa nhà trường và doanh nghiệp như Hải Phong sẽ mở rộng nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên nhà trường. Và đó cũng là mục tiêu của Đại học Mỏ – Địa chất khi luôn muốn tạo thêm nhiều việc làm cho các thế hệ sinh viên tốt nghiệp tại đây”.

Đại diện Hải Phong., Jsc, ông Nguyễn Xuân Tuyến, cảm ơn Trường Đai học Mỏ – Địa chất đã tạo cơ hội cho Hải Phong., Jsc đồng hành cùng nhà trường trong việc liên kết với các đối tác Nhật Bản tuyển dụng và tạo nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên nhà trường trong thời gian vừa qua . “Hải Phong mong muốn tiếp tục được cùng nhà trường song hành trong các hoạt động giáo dục và hướng đến cộng đồng trong tương lai”.

Hải Liên