fbpx
8 tháng trước Đông Du Mới

Hải Phong JSC vinh dự nhận xếp hạng 5 sao của Hiệp hội Xuất khẩu Lao động VN

Vinh dự nhận xếp hạng 5 sao của Hiệp hội Xuất khẩu Lao động Việt Nam là thành quả, là minh chứng rõ ràng nhất cho các nỗ lực mà Hải Phong JSC đã làm trong suốt năm 2017 vừa qua. Hải Phong hỗ trợ hàng ngàn bạn ứng viên tốt nghiệp Cao Đẳng/Đại Học trong cả nước tham gia vào chương trình Phái cử Thực tập sinh Kỹ năng sang học tập, làm việc tại các công ty, tập đoàn uy tín tại Nhật Bản.

Xuất khẩu Lao động
Hải Phong JSC vinh dự nhận xếp hạng 5 sao của Hiệp hội Xuất khẩu Lao động VN

106 doanh nghiệp tham gia xếp hạng

Thông tin xếp hạng đánh giá được công bố tại Hội nghị đánh giá, xếp hạng doanh nghiệp thực hiện COC-VN năm thứ 5 do Hiệp hội Xuất khẩu lao động Việt Nam tổ chức ngày 24/4 tại Hà Nội.

Ông Nguyễn Lương Trào, Chủ tịch Hiệp hội Xuất khẩu lao động Việt Nam, cho hay có 106 doanh nghiệp được giám sát và đánh giá quá trình thực hiện Bộ Quy tắc ứng xử năm thứ 5 (từ 1.1.2016 – 31.12.2017).

Mặc dù số Doanh Nghiệp tham gia COC-VN năm 2017 chỉ chiếm 34% số Doanh Nghiệp được cấp phép đưa lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài, nhưng số lao động do các Doanh Nghiệp này đưa đi chiếm tới gần 70% tổng số lao động xuất cảnh.

“Các doanh nghiệp được xếp hạng dựa trên kết quả thực thiện các hoạt động quảng cáo, tuyển chọn lao động, đào tạo, ký kết hợp đồng lao động, giải quyết tranh chấp và hỗ trợ lao động trở về”, Thứ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội – Doãn Mậu Diệp cho biết.

Ông Nguyễn Lương Trào, Chủ tịch Hiệp hội Xuất khẩu lao động Việt Nam nhận định, các doanh nghiệp khi tham gia đánh giá, xếp hạng đã có những chuyển biến tích cực trong việc hoàn thiện các quy thế hoạt động theo chuẩn mực của bộ quy tắc ứng xử. Nhiều doanh nghiệp đã không chỉ thụ động chờ hiệp hội đánh giá mà chủ động theo dõi, giám sát đánh giá nội bộ các bộ phận của doanh nghiệp. 

Phần thưởng xứng đáng dành cho Hải Phong JSC

Theo số liệu của Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, hiện có khoảng 540.000 lao động Việt Nam đi làm việc tại nước ngoài, chủ yếu ở Đài Loan (Trung Quốc), Nhật Bản, Hàn Quốc và Malaysia. Tính riêng năm 2017 đã ghi nhận con số kỷ lục 134.751 người lao động ra nước ngoài làm việc.

Xuất khẩu Lao động
Trong năm 2017, gần 1200 thực tập sinh đã được Hải Phong JSC gửi tới làm việc tại nhiều doanh nghiệp Nhật Bản chuyên về công nghiệp ô tô, các ngành liên quan đến máy móc kim loại, xây dựng, nông nghiệp, công nghiệp đóng gói,….

Đóng góp vào con số trên, Chương trình Đông Du Mới – tâm huyết của Hải Phong JSC, sau gần tám năm xây dựng, đã tuyển chọn và phái cử gần 4000 sinh viên tốt nghiệp đại học, cao đẳng trên cả nước sang trau dồi kỹ năng, kiến thức tại nhiều tập đoàn, công ty lớn tại Nhật Bản theo Chương trình phái cử Thực tập sinh kỹ năng được hai chính phủ Việt Nam – Nhật Bản thỏa thuận ký kết trước đó. Chỉ tính riêng năm 2017, gần 1200 thực tập sinh đã được Hải Phong JSC gửi tới làm việc tại nhiều doanh nghiệp Nhật Bản chuyên về công nghiệp ô tô, các ngành liên quan đến máy móc kim loại, xây dựng, nông nghiệp, công nghiệp đóng gói,….

“Từ ngày phái cử những thực tập sinh đầu tiên cho tới nay, Hải Phong JSC luôn đặt lợi ích của người lao động lên hàng đầu. Chúng tôi mong muốn sẽ có nhiều thanh niên VN được sang học hỏi kinh nghiệm, trình độ kỹ thuật, tác phong làm việc, và văn hóa ứng xử của người Nhật về sau này áp dụng ở VN. Hải Phong JSC đưa các bạn đi với chi phí thấp nhất, sẵn sàng làm việc với các đối tác Nhật Bản để đấu tranh các quyền lợi về lương thưởng, điều kiện làm việc và sinh hoạt của các bạn thực tập sinh khi sang Nhật được tốt nhất. Vì tôi tin và hy vọng, về sau, các thế hệ thực tập sinh về nước sẽ tạo ra thật nhiều doanh nghiệp nhân văn”, ông Nguyễn Xuân Tuyến, Chủ tịch HĐQT Hải Phong JSC, chia sẻ.

Việc được đạt được chứng nhận 5 sao do Hiệp hội Xuất khẩu lao động Việt Nam đánh giá lần này sẽ là động lực để Hải Phong JSC tiếp tục cố gắng trong việc tuyển chọn, phái cử và hỗ trợ cho các thực tập sinh khi làm việc tại Nhật Bản trong thời gian tới.

“Hoạt động hiệu quả của các doanh nghiệp tuyển chọn là mắt xích quan trọng trong việc bảo vệ người lao động khỏi bị lạm dụng”,

TS Chang-Hee Lee, Giám đốc Văn phòng Tổ chức Lao động thế giới tại VN.

Đình Trung