fbpx
9 tháng trước Chưa được phân loại

HẢI PHONG VUI TẾT YÊU THƯƠNG TẠI LÀNG HỮU NGHỊ VIỆT NAM

Trong không khí của những ngày cận tết, ngày 11/1/2020 vừa qua, Hải Phong.,Jsc phối hợp cùng CLB sinh viên tình nguyện Khoa Cơ khí, Trường Cao đẳng Nghề Công nghệ cao đã tổ chức chương tình “TẾT YÊU THƯƠNG” tại Làng Hữu nghị Việt Nam (Vân Canh, Hoài Đức, Hà Nội). Trao tặng những món quà tới các cô chú cựu chiến binh, các bạn nhỏ khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn và nhiễm chất độc màu da cam.

Tết là ngày đoàn viên của mọi gia đình. Thật hạnh phúc và may mắn cho những ai được quây quần bên gia đình, bên nồi bánh chưng xanh đón tết. Nhưng đâu đó bên cạnh chúng ta vẫn còn những mảnh đời kém may mắn, những hoàn cảnh khó khăn, những trẻ em khuyết tật, người neo đơn… không phải ai cũng được hưởng những cái điều giản dị đó.

Những suất quà được trao tặng trực tiếp tới các cô chú và các bạn nhỏ. Khi các tiết muc văn nghệ của các anh chị trong Câu lạc bộ sinh viên tình nguyện Khoa Cơ khí Trường Cao đẳng Nghề Công nghệ cao được trình bày, gương mặt bạn nhỏ nào cũng đều rất hân hoan, các em đã chủ động lên sân khấu để múa phụ họa và rất khớp nhạc.

Những bạn nhỏ cùng mọi người tại Làng hữu nghị Việt Nam rất trong sáng và đáng yêu.

Anh Nguyễn Văn Sâm – Đại diện Hải Phong.,Jsc chia sẻ: “Mặc dù cơ thể mang nhiều khiếm khuyết, có em không nói, không nghe được, nhưng các em vẫn luôn yêu đời, vui vẻ và luôn mang trong mình những ước mơ đầy hồn nhiên và đẹp đẽ. Các thành viên của Hải Phong và Khoa Cơ khí Trường Cao đẳng Nghề Công nghệ cao đã có một ngày đầy ý nghĩa cùng các em, cùng hát múa, vui chơi, cùng  nhau in dấu những kỉ niệm màu về nhau trong không khí Tết náo nức, rạo rực đang tràn về”.

Hiện Làng Hữu nghĩ Việt Nam đang nuôi dưỡng, điều trị, phục hồi chức năng cựu chiến bịnh và con em cựu chiến binh bị hậu quả nhiệm chất độc da cam trong cuộc chiến tranh xâm lược của Mỹ ở Việt Nam để lại. Có nhiều em bé đã sống tại làng hữu nghị 5 năm, 7 năm, thậm chí là 10 năm. Các em thiệt thòi hơn bạn bè đồng trang lứa về ngoại hình, về thân thể và thua kém cả về điều kiện học hành. Nhưng trên tất cả các em sẽ luôn nhận được sự quan tâm, sự yêu thương của Hải Phong.,Jsc nói riêng và cả cộng đồng nói chung.

Kết thúc chương trình khi ra về, ai cũng lưu luyến không muốn rời đi, nhiều cảm xúc vui buồn còn lẫn lộn đan xen với từng thành viên cán bộ nhân viên Hải Phong.,Jsc. Chúc tất cả mọi người tại Làng Hữu nghĩ Việt Nam có một cái Tếp ấm áp!

Nguyễn Phương