fbpx
12 tháng trước Chưa được phân loại

Nhật Bản nới lỏng quy định nhập cảnh với người nước ngoài

Từ đầu tháng 3, Nhật Bản sẽ mở rộng số lượng người nhập cảnh tối đa trong một ngày ít nhất là 5.000 người so với tiêu chuẩn đang thực hiện hiện nay là 3.500 người.

Mặc dù số ca mắc Covid-19 tại Nhật Bản vẫn tăng và chưa có dấu hiệu giảm với con số kỷ lục kể từ khi đại dịch phát sinh tới nay, nhưng để dần thích ứng với dịch và thúc đẩy việc hồi phục kinh tế, Nhật Bản đã quyết định nới lỏng các điều kiện nhập cảnh vốn đã tạm dừng từ cuối năm 2021.

Theo đó, từ ngày 1/3, chính phủ sẽ nới lỏng các biện pháp nhập cảnh đối với người nước ngoài theo từng giai đoạn, trong đó ưu tiên những người nhập cảnh với mục đích thương mại, du học, thực tập, trên cơ sở phân tích tình hình và theo dõi dư luận, những nội dung liên quan đến việc nới lỏng sẽ được quyết định.

Chánh văn phòng Nội các Matsuno hôm 14/2 cho biết thêm, chính phủ đang thảo luận để đưa ra quyết định cuối cùng dựa trên tình hình cụ thể của diễn biến dịch trong và ngoài nước, phân tích tổng hợp những đối sách của các nước…

Trong khi đó, Phó chánh văn phòng Nội các Kihara Seiji cho biết, thời gian cách ly có thể được giảm xuống còn 7 ngày. Thủ tướng Kishida Fumio, trong buổi thị sát sân bay Haneda ở thủ đô Tokyo, cũng đã nhấn mạnh sự cần thiết của việc nới lỏng nhập cảnh. 

Trong tháng 2 này, việc nới lỏng nhập cảnh cho các đối tượng mang tính rộng mở hơn chưa được thực hiện, nhưng từ đầu tháng 3, một ngày Nhật Bản sẽ mở rộng số lượng người nhập cảnh tối đa ít nhất là 5.000 người so với tiêu chuẩn đang thực hiện hiện nay là 3.500 người. Sau khi nhập cảnh, đối tượng cần phải cách ly khoảng thời gian nhất định và tuân thủ những qui định về phòng chống dịch bệnh. Khách du lịch chưa thuộc đối tượng nới lỏng lần này./.

Theo VOV