fbpx
5 tháng trước Tin tức Nhật Bản

Nhật Bản: Phê chuẩn vắc xin Novavax của Mỹ

Một ủy ban các chuyên gia thuộc Bộ Y tế Nhật Bản ngày 18/4 đã phê chuẩn việc sử dụng vắc xin ngừa Covid-19 do công ty công nghệ sinh học Novavax Inc. của Mỹ phát triển.

Mặc dù tại Nhật Bản, tình hình dịch bệnh COVID -19 đang bước vào làn sóng lây nhiễm thứ 7. Tuy nhiên, chính phủ Nhật cũng thông báo chưa cần áp dụng các biện pháp phòng dịch trọng điểm.

Vào ngày 18/4 vừa qua, một uỷ ban chuyên gia thuộc Bộ Y tế Nhật Bản đã phê chuẩn việc dùng vắc xin Novavax của Mỹ. Quyết định này là tiền đề để Bộ Y tế Nhật Bản cấp phép chính thức sử dụng vắc xin ngừa Covid-19 Novavax Inc cho người dân ở nước này.

Nếu được cấp phép, đây sẽ là loại vắc xin ngừa Covid-19 thứ 4 được lưu hành tại Nhật Bản bên cạnh 3 loại vắc xin của Pfizer Inc., Moderna Inc. và AstraZeneca Plc.

Dự kiến, vắc xin ngừa Covid-19 của Novavax Inc sẽ do Công ty dược phẩm Takeda Pharmaceutical Co. sản xuất và phân phối.

Takeda Pharmaceutical Co. hồi tháng 12 đã nộp hồ sơ lên cơ quan chức năng Nhật Bản để được cấp phép sử dụng loại vắc xin sản xuất theo công nghệ protein của Novavax Inc. Hiện Chính phủ Nhật Bản đã chấp thuận mua 150 triệu liều vắc xin của Takeda Pharmaceutical Co..

Vắc xin của Novavax có thể được tiêm cho người từ 18 tuổi trở lên với 2 mũi cách nhau 3 tuần. Loại vắc xin này có khả năng được sử dụng làm mũi tiêm tăng cường dù người tiêm trước đó đã tiêm 1 loại vắc xin của hãng khác.

Nguồn: Tổng hợp