fbpx
2 tuần trước Chưa được phân loại

Nữ thực tập sinh Hải Phong được ĐSQ Việt Nam tại Nhật Bản khen thưởng

Nguyễn Thị Phượng – Nữ tập sinh Hải Phong, đang làm việc tại Tập đoàn Delica Foods, vừa vinh dự là một trong các thực tập sinh Việt Nam được ĐSQ Việt Nam tại Nhật Bản tuyên dương và khen thưởng vì các nỗ lực vượt khó vươn lên, có thành tích học tập và làm việc xuất sắc tại đất nước Mặt trời mọc.

Nguyễn Thị Phượng – Nữ thực tập sinh Hải Phong đang làm việc tại Tập đoàn Delica Foods.

Tốt nghiệp Ngành Nông học – Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Phượng lựa chọn con đường “đến Nhật Bản học tập và làm việc”. Phượng chọn Hải Phong là nơi giúp cô hiện thực hóa mong ước của bản thân.

Sang làm việc cho Delica Foods, một trong những tập đoàn thực phẩm uy tín của Xứ Phù Tang, từ Tháng 10/2017, Phượng đã không ngừng nỗ lực trong công việc và học tập. Chỉ một tháng nữa, là tròn 03 năm tại Nhật, Phượng đã kịp rinh về chứng chỉ năng lực Tiếng Nhật N2.

Phượng kể về hành trình những những ngày vừa đi làm, vừa tranh thủ học tập của mình bằng giọng hào hứng “Em là lịch làm theo ca . Em thi N2 vào Tháng 7/2019. Đợt đó, e, làm từ 11h sáng đến 8h tối. Đúng đợt tăng ca nhiều, khoảng 3-4h/ngày.  Làm xong về đến nhà cũng 12-1h đêm. Ăn uống, tắm rửa, ngủ nghỉ, sáng 7h dậy học bài đến 9h30, lại đi nấu ăn để đi làm. Hằng ngày, em đều chia 3 mục thời gian để học từ vựng, ngữ pháp và Kanji. Cứ 30 phút lại đổi để học phần khác.

Còn nghe, em mở nghe lúc có thời gian rảnh. Em nghe tất cả mọi thứ. Nghe đài . Xem phim. Nghe thời sự, radio. Em dành hai ngày nghỉ trong tuần để luyện đọc hiểu làm đề. Vì không có nhiều thời gian nên phải phân bổ như vậy”.

“Cố gắng duy trì học hằng ngày. Nếu không kiên trì học hằng ngày, ngại vất vả, kiến thức sẽ bị quên ngay”.


Phượng nhận tuyên dương và khen thưởng của ĐSQ Việt Nam tại Nhật Bản vì các nỗ lực làm việc và học tập của bản thân.

Động lực giúp Phượng chăm chỉ học tập cũng rất thực tế, nhất quán, và kiên định. “Quyết tâm học lấy kiến thức. Học Tiếng Nhật trước tiên để làm tốt và sống tốt khi ở Nhật. Em nghĩ rằng, sau này vững tiếng, có chứng chỉ, sẽ phục vụ công việc tốt hơn”. Ngày xưa khi còn học ở Trường Đào tạo Hải Phong, cô giáo chủ nhiệm dạy em có nói: “Thà để mồ hôi rơi trên trang sách còn hơn nước mắt rơi trên xứ người”. Em nghe và cứ theo làm, thôi ạ”.

Sắp kết thúc chặng được ba năm phái cử tại Nhật, chia sẻ với Hải Phong, Phượng cho biết: “ba năm ở Nhật – em thấy mình trưởng thành hơn rất nhiều. Xây dựng nghị lực hơn, biết được thế giới bên ngoài rộng lớn có nhiều thứ mình cần phải học. Em biết được học là thứ mình phải theo đuổi dài dài. Biết mình nên có mục tiêu theo đuổi. Biết được cách đối nhân xử thế giữa người với người. Học được cách tiết kiệm và quý trọng thời gian”.

Chúc cho Phượng và tất cả các thực tập sinh, kỹ thuật viên Hải Phong tại Nhật Bản luôn giữ tinh thần lạc quan, tình yêu công việc và học tập. Chúc các em từng ngày tự viết nên những câu chuyện cho riêng mình.

Hải Phong luôn tin yêu và tự hào về các em.

Hải Liên