fbpx
4 tuần trước Chưa được phân loại

Tháng 12/2010: Hải Phong chúc mừng 94 ứng viên trúng tuyển chương trình làm việc tại Nhật Bản

Trải qua 8 chương trình thi tuyển tại ba miền Bắc – Trung – Nam, Hải Phong 94 ứng viên trúng tuyển chương trình Thực tập sinh làm việc tại Nhật trong Tháng 12/2020.

94 ứng viên là 94 hành trình nỗ lực khác nhau để là người được xướng tên trong danh sách trúng tuyển các chương trình làm việc tại Nhật Bản. Có những bạn sớm thành công khi trúng tuyển ngay lần đầu tiên tham gia phỏng vấn, như trường hợp của Hồ Thị Thanh Nhàn. Nhàn có nguyện vọng được làm việc lâu dài tại Nhật. Phát huy lợi thế học chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật tại Trường Cao đẳng Sư phạm Huế, bạn đã vạch sẵn kế hoạch cho bản thân phải cố gắng đạt được bằng N1 năng lực tiếng Nhật sau khi kết thúc chương trình làm việc 3 năm của mình. Với kết quả đó bạn sẽ có cơ hội được ở lại Nhật Bản làm việc với những vị trí như phiên dịch viên hoặc quản lý thực tập sinh tại nghiệp đoàn Nhật Bản như nhiều thực tập sinh Hải Phong đã làm được trong thời gian gần đây. Và cũng có những ứng viên phải trải qua nhiều lần phỏng vấn mới trúng tuyển chương trình, như bạn Nguyễn Thị Mỹ Linh. Nhưng với cố gắng và quyết tâm không bỏ cuộc, lần gần nhất tên Linh đã được xướng lên trong danh sách trúng tuyển của chương trình thực phẩm.

94 ứng viên trúng tuyển thuộc các công ty làm về chế biến thực phẩm, nông nghiệp chăn nuôi, sản xuất bánh mỳ, chế biến thực phẩm sấy khô, mạ điện tại các tỉnh Tokyo, Aichi, Kanagawa, Saga, Munakata, Kyusyu.

Các bạn đang đứng trước một cơ hội rất lớn là được đi để học, trải nghiệm, để trưởng thành và để trở về bắt đầu tương lai mới. Chúc các bạn luôn mang trong mình khát khao được chinh phục, trải nghiệm những điều mới mẻ, và được sống hết mình với những ước mơ đó. Trước mắt, các bạn sẽ có từ 4 – 6 tháng rèn luyện Tiếng Nhật cũng như tâm thế, 5S, văn hóa Nhật Bản tại Trường Đào tạo Hải Phong. ,…

Cuối cùng Hải Phong., Jsc nhắn gửi đến các bạn những điều sau đây như một hành trang cho chặng đường phía trước:

  1. Suy nghĩ tới sự nghiệp và ngày trở về.
  2. Chia nhỏ mục tiêu, lập kế hoạch rõ ràng từng năm, từng tháng và từng ngày.
  3. Chủ động học tiếng Nhật, tiếp cận những kỹ thuật mới, cách quản lý công việc của người Nhật, học cách tư duy và suy nghĩ của người Nhật ở mọi lúc, mọi nơi.
  4. Tuân thủ pháp luật và các nội quy sinh hoạt của nước sở tại.
  5. Tích cực giao lưu mở rộng quan hệ với những người bạn Nhật, cấp trên người Nhật.
  6. Sống đoàn kết, chia sẻ giúp đỡ nhau, xây dựng mối quan hệ tốt với những người bạn đi cùng, cùng nhau cố gắng vượt qua khó khăn để thành công trọn vẹn.
  7. Kiên nhẫn, chấp nhận và rèn sức chịu đựng.
  8. Sống có trách nhiệm với gia đình, bản thân mình. Tiết kiệm chi tiêu để giúp đỡ gia đình và làm vốn cho ngày trở về.
  9. Trách nhiệm với quê hương, đất nước.
  10. Lòng biết ơn đối với thầy cô, bạn bè, đồng nghiệp, gia đình và những người giúp đỡ mình.

Một vài hình ảnh được ghi lại tại những những buổi thi tuyển tại Hải Phong trên cả 3 miền Bắc – Trung  – Nam trong Tháng 12 vừa qua:

Những ứng viên trúng tuyển ngày 25/12/2020

Ứng viên trúng tuyển chương trình chế biên thực phẩm ngày 22/12/2020

Những ứng viên trúng tuyển ngày 18/12/2020

Ứng viên trúng tuyển ngày 15/12/2020

Nguyễn Phương