fbpx
1 tháng trước Chưa được phân loại

Thực tập sinh Hải Phong vinh dự được chào đón tại buổi lễ ra mắt do Hiệp hội Thương mại và Công nghiệp Thành phố Ayase (Chủ tịch Shigeharu Kasama) tại Phòng Thương mại và Công nghiệp. Thành phố Ayase – Tỉnh Kanagawa

Ngày 18/08/2023 vừa qua, Thành phố Ayase – Tỉnh Kanagawa, Nhật Bản, tổ chức buổi lễ ra mắt 4 thực tập sinh Hải Phong (đợt 2) tiếp nhận công việc tại thành phố. Buổi lễ được tờ báo của Nhật Bản cùng các cơ quan chính quyền của thành phố quan tâm và đưa tin.

êfe

4 bạn thực tập sinh Hải Phong xuất hiện trên trang báo Town News 

Vào ngày 25/06/2019, tại Tòa thị chính Ayase – Hayakawa, Thành phố Ayase, Tỉnh Kanagawa, Nhật Bản, diễn ra buổi ký kết hợp tác về chương trình tuyển dụng, đào tạo thực tập sinh và nhân lực chất lượng cao Việt Nam, giữa ba bên, bao gồm: Hiệp hội các Doanh nghiệp Sản xuất Thành phố Ayase; Thành phố Ayase, và Hải Phong. Đây là lần đầu tiên diễn ra buổi ký kết giữa một doanh nghiệp phái cử của Việt Nam với cơ quan chính quyền của tỉnh. Theo Hiệp hội các Doanh nghiệp Sản xuất Thành phố Ayase, với mong muốn tiếp nhận những thực tập sinh và nhân lực Việt Nam có chất lượng tốt, từ năm 2018, thành phố đã sang Việt Nam 4 lần khảo sát; tìm hiểu thăm quan nhiều mô hình và công ty phái cử, điều tra, xin ý kiến Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA),… Qua đánh giá về các tiêu chí như giáo dục định hướng, hỗ trợ khởi nghiệp, hỗ trợ sát sao sau khi về nước, Thành phố Ayase đã quyết định chọn Hải Phong là đơn vị duy nhất để ký hợp tác. Đó như sự khẳng định về uy tín, sự tuân thủ luật pháp trong hoạt động kinh doanh của Hải Phong.

Buổi phỏng vấn 2 công ty ở thành phố Ayase

Hình ảnh 4 học viên xuất sắc đã trúng tuyển

Ngày 12/12/2022, Hải Phong tổ chức buổi phỏng vấn của hai công ty ở thành phố Ayasei, với sự có mặt của 𝐓𝐡𝐢̣ 𝐓𝐫𝐮̛𝐨̛̉𝐧𝐠 𝐓𝐡𝐚̀𝐧𝐡 𝐏𝐡𝐨̂́ 𝐀𝐘𝐀𝐒𝐄 đến thăm và làm việc. Sau thời gian đào tạo tại Hải Phong, vào ngày 30/06/2023, 4 bạn thực tập sinh của Hải Phong tiếp nhận công việc tại Thành phố Ayase – Tỉnh Kanagawa đã cập bến Nhật Bản. Ngày 18/08/2023 vừa qua, các bạn đã chính thức ra mắt và tham gia lễ chào đón tại công ty tiếp nhận sau thời gian 1 tháng đào tạo ở nghiệp đoàn tại Nhật Bản.

BUỔI LỄ RA MẮT VỚI CÁC CÔNG TY TIẾP NHẬN

Đợt thực tập sinh kỹ năng thứ hai gồm 1 nam và 3 nữ trong độ tuổi từ 18 đến 21, được phân công vào hai công ty ở thành phố Ayase: Noguchi Manufacturing Co., Ltd. (Chủ tịch Yutaka Noguchi) và Kitasei Co., Ltd. ( Chủ tịch Takahiro Murai).

Tại buổi lễ Thị trưởng Masayoshi Furushio, người tham dự buổi định hướng, nói với 4 bạn học viên: “Cảm ơn các bạn đã đến Thành phố Ayase. Tôi hoan nghênh tất cả các bạn. Phòng Thương mại và Công nghiệp Thành phố Ayase sẽ dõi theo các bạn trong ba năm tới.”

Đại diện cho các thực tập sinh Việt Nam được tiếp nhận, bạn Nguyễn Thị Ngọc Hoài (18 tuổi) bày tỏ: “Nhật Bản là một đất nước phát triển. Điều em muốn làm ở Nhật là học cách làm việc của người Nhật. Dù khó đến đâu em cũng sẽ cố gắng hết sức”.

Theo báo Townnews: https://www.townnews.co.jp/0402/2023/08/18/692922.html

Bài viết: Minh Dương