fbpx
8 tháng trước Chưa được phân loại

Trải nghiệm Bonenkai hạnh phúc của các thực tập sinh Hải Phong tại Nhật Bản

Với mỗi đất nước, mỗi dân tộc đều có những hoạt động chào đón năm mới mang nét truyền thống của riêng mình. Không đón Tết âm lịch như người Việt Nam, Nhật Bản chuyển sang ăn tết dương lịch theo phương Tây cách đây hơn 100 năm. Chính vì vậy, thời gian gần đây các bạn thực tập sinh và cộng động người Việt tại Nhật chia sẻ rất nhiều những hình ảnh và hoạt động trên mạng xã hội về không khí chia tay năm cũ chào đón năm mới tại đất nước mặt trời mọc. Trong đó, có các bạn thực tập sinh do Hải Phong.,Jsc phái cử.

Trước thềm năm mới, không chỉ có các hộ gia đình tại Nhật tất bật chuẩn bị sắm sửa cho ngày Tết, cúng tổ tiên. Các công ty, xí nghiệp Nhật Bản cũng háo hức đón chào Bonenkai (tiệc tổng kết cuối năm) như thay lời cảm ơn hợp tác thành công đối với bạn hàng, đối tác cũng như một dịp họp mặt cuối năm cho các cán bộ nhân viên của công ty.

Quách Nhi – hiện đang làm việc theo chương trình chế biến thực phẩm tại Nhật Bản, chia sẻ với Hải Phong., Jsc về bữa tiệc cuối năm của công ty bạn:

“Những đồng nghiệp người Nhật nói với em, để tiễn năm cũ chào đón năm mới sẽ có một bữa tiệc và được gọi với cái tên là Bonenkai. Những bữa tiệc thân mật và ấm cúng đó mọi buồn phiền, lo âu và hiểu lầm đều dễ dàng bỏ qua cho nhau để có thể chào đón năm mới với những thành công mới sẽ đến với tổ chức cũng như bản thân.

Trong bữa tiệc cùng công ty, em cảm thấy dường như mọi thành viên thân thiết hơn. Mọi nguyên tắc – lễ nghĩa trong công việc hằng ngày không còn bị cường hóa và quá coi trọng nữa. Thậm chí, sếp em còn khuyên nhân viên hãy thay đổi cách xưng hô, sao cho thoải mái nhất để mọi người bớt khoảng cách”.

Quách Nhi chụp hình kỉ niệm cùng với đồng nghiệp người Nhật

Còn với My My – TTS Hải Phong bước sang năm thứ 2 làm việc ở Nhật chia sẻ:

“Năm nào công ty cũng tổ chức tiệc cuối năm, chúng em cũng tham gia tiết mục góp vui chương trình. Công ty tài trợ chi phí tất cả, nên chúng em chỉ bỏ thời gian tập luyện thôi. Nhóm em có 19 bạn nên chia làm hai tiết mục. Sau khi kết thúc công việc tại công ty, em và các bạn tranh thủ tập luyện luôn từ 4 giờ chiều đến khoảng 6 – 7 giờ tối và ngày nào cũng như vậy trong vòng một tháng. Có những hôm ngoài trời lạnh chỉ vài độ, chúng em vẫn mặc áo ấm ra ngoài sân tập. Thực sự những lúc đó cuộn chăn ngủ là thích nhất, nhưng không hiểu sao tinh thần tập luyện của bạn nào cũng rất cao. Đó là một trong những kỉ niệm đáng nhớ đối với những thực tập sinh như em”.

 

Hình ảnh My My cùng những người bạn tập trung để chuẩn bị tập luyện tiết mục

văn nghệ dưới cái lạnh vài độ.

Bonenkai không chỉ là một bữa tiệc đơn thuần mà đây chính là một nét đẹp truyền thống của người Nhật Bản. Trong thời gian làm việc người Nhật rất nghiêm túc và chỉnh chu nhưng cũng có lúc rất vô tư và thoải mái như trong bữa tiệc Bonenkai truyền thống. Đây cũng là cơ hội để các bạn TTS thân mật và gắn kết với những người đồng nghiệp. Đồng thời đây cũng là một trong những trải nghiệm dành cho các bạn trên đất nước Nhật Bản.

Chúc tất cả các thực tập sinh Hải Phong tại Nhật Bản có một mùa Bonenkai đáng nhớ và cùng đón chào một năm mới – năm 2020 thật rực rỡ nhé!

Một vài hình ảnh của các bạn thực tập sinh Hải Phong tại buổi tiệc cuối năm của công ty:

Nhóm 19 bạn TTS chương trình thực phẩm  mang đến tiệc tổng kết cuối năm hai tiết mục văn nghệ.

My My và nhóm bạn mang tới tiết mục “Để Mị nói cho mà nghe” tại tiệc cuối năm của công ty

Nguyễn Phương