fbpx
10 tháng trước Tin công ty

Trung tâm Đào tạo Hải Phong vinh dự đón tiếp Thứ trưởng Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản, tới thăm và làm việc

Ngày 09/08/2018 vừa qua, ngài Tsukasa AKIMOTO, Thứ trưởng thường trực Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản (MLIT), cùng đoàn cán bộ cấp cao nước này, chọn Trung tâm Đào tạo của Hải Phong JSC là điểm tới thăm đầu tiên trong chuyến công tác tại Việt Nam.

Đây là niềm vinh dự và động viên lớn với tập thể cán bộ lãnh đạo, nhân viên, và thực tập sinh Hải Phong.

Hải Phong JSC được đánh giá là một trong những đơn vị phái cử thực tập sinh chiến lược trong chương trình hợp tác chung giữa hai chính phủ.

Sau gần 8 năm triển khai chương trình, Hải Phong JSC đã phái cử hơn 4000 thực tập sinh kỹ năng sang làm việc và học tập tại hơn 500 công ty, tập đoàn Nhật Bản. 35% số thực tập sinh về nước, đạt trình độ Tiếng Nhật N2, có chuyên môn, và tác phong làm việc đúng chuẩn Nhật Bản. Rất nhiều trong số đó đã khởi nghiệp thành công.

 “Hải Phong là công ty duy nhất có chương trình đào tạo định hướng song song với việc dạy ngoại ngữ trước khi thực tập sinh sang Nhật. Chương trình giúp các bạn học viên tự lập kế hoạch trước và sau khi sang Nhật làm việc, cũng như cách thức đạt được các mục tiêu đó. Đối tượng tham gia chương trình là các bạn sinh viên tốt nghiệp CĐ/ĐH.

Sau khi hoàn thành chương trình trở về nước, các thực tập sinh này sẽ tiếp tục được Hải Phong hỗ trợ đào tạo thêm tiếng Nhật và giới thiệu việc làm ở các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam.  Công ty cũng tuân thủ quy định về mức phí phái cử theo đúng thông tư 1123 của Bộ Lao động Thương binh & Xã Hội Việt Nam đưa ra”, ông Nguyễn Xuân Tuyến – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Hải Phong JSC, chia sẻ với Thứ trưởng Tsukasa AKIMOTO cùng đoàn quan khách.

Thứ trưởng thường trực Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản, cũng đánh giá cao chương trình đào tạo thực tập sinh của Hải Phong JSC khi chú trọng chất lượng hơn số lượng. Công ty chú trọng công tác giáo dục định hướng để các học viên ý thức rõ kiếm tiền không phải là mục đích chính mà việc trau dồi kỹ năng ở nước ngoài và đặt ra cho mình những mục tiêu tương lai còn quan trọng hơn rất nhiều. Mong rằng Hải Phong cũng như chương trình Thực tập sinh sẽ phát triển và được mở rộng hơn nữa.”

Ngài Tsukasa AKIMOTO, Thứ trưởng thường trực Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản vẫy tay chào các học viên – thực tập sinh Hải Phong.

Hội đàm trao đổi giữa Hải Phong JSC và Thứ trưởng Tsukasa AKIMOTO cùng đoàn quan khách Nhật Bản.

Trong chuyến thăm, Thứ trưởng Tsukasa AKIMOTO cùng đoàn quan khách nhận được đón tiếp nồng nhiệt của hơn 600 học viên, giáo viên và Ban lãnh đạo Hải Phong JSC. Hai bên có thời gian hội đàm, tham quan lớp học, buổi đào tạo kỹ năng; cũng như chiêm ngưỡng giờ tập thể dục đặc biệt của các bạn học viên Hải Phong.

Kết thúc, ngài AKIMOTO gửi lời động viên đến các bạn học viên – thực tập sinh Hải Phong: “Chúng tôi xin cảm ơn các bạn đã lựa chọn Nhật Bản làm điểm đến của mình. Các doanh nghiệp tổ chức Nhật Bản hy vọng các bạn sẽ sớm sang Nhật Bản để thực tập và phát triển kỹ năng bản thân”.

Ngay sau buổi thăm Trung tâm Đào tạo Hải Phong, chiều cùng ngày, Thứ trưởng Bộ MLIT có buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ Tài Nguyên Môi trường, Trần Hồng Hà, trong việc tăng cường hợp tác về đất đai, tài nguyên nước, khí tượng và thông tin địa lý giữa hai nước. Đồng thời, ngài AKIMOTO cũng có buổi hội đàm cùng Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải, Nguyễn Ngọc Đông, về việc tăng cường trao đổi thông tin, thúc đẩy quan hệ Việt – Nhật trong lĩnh vực GTVT sáng 10/08/2018.

Dưới đây là một số hình ảnh được lưu lại trong chuyến thăm của Thứ trưởng thường trực Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản, tới Trung tâm Đào tạo Hải Phong:

600 học viên- thực tập sinh Hải Phong đón chào ngài Thứ trưởng

Chăm chú và tán dương buổi tập thể dục giữa giờ của các bạn học viên Hải Phong.

Chủ tịch HĐQT Hải Phong JSC, Nguyễn Xuân Tuyến, dẫn ngài Tsukasa AKIMOTO tham quan Trung tâm Đào tạo

Thăm một buổi đào tạo kỹ năng tại Hải Phong

Thăm lớp học

Ngài AKIMOTO tỏ ra thích thú với các trang trí không gian học tập của học viên Hải Phong

Tập thể lãnh đạo Hải Phong chụp ảnh lưu niệm cùng Thứ trưởng AKIMOTO và đoàn cán bộ cấp cao Nhật Bản.

 Nguyễn Phương – Hải Liên