fbpx
7 tháng trước thực tập sinh

Đại diện Công ty Idom Nhật Bản gặp mặt gia đình hai thực tập sinh vừa trúng tuyển

Đó là hai thực tập sinh Hoàng Công Định, sinh viên năm cuối Khoa Công nghệ Ô tô, Cao đẳng Nghề Công nghệ cao Hà Nội và Đoàn Văn Duy, tốt nghiệp Cao đẳng Công nghiệp Hưng Yên.

Mở đầu buổi gặp gỡ, Đại diện Nghiệp đoàn Asian G chúc mừng hai thực tập sinh trúng tuyển sau khi trải qua kỳ thi tuyển “được gọi là nghiêm khắc nhất Nhật Bản”. Hai bạn đã vượt qua 7 đối thủ nặng ký khác trong nhiều phần thi cam go: test IQ, giới thiệu bản thân bằng Tiếng Nhật, và thi tay nghề tháo lắp phanh xe ô tô. 

thực tập sinh trúng tuyển idom
2 thuc tap sinh trung tuyen idom

Quang cảnh buổi gặp mặt gia đình các thực tập sinh trúng tuyển Công ty Idom Nhật Bản cuối chiều qua. Ảnh: NT

Ông Siba, Đại diện Công ty Idom Nhật Bản, giới thiệu với hai thực tập sinh cùng người nhà về “Idom Nhật Bản – là đơn vị kinh doanh, buôn bán ô tô cũ lớn nhất tại Nhật với tuổi đời 24 năm. Hiện Idom có trên 500 cửa hàng, mỗi năm có khoảng 140 ngàn ô tô được bán ra.”

Idom có khoảng 4000 nhân viên tại các chi nhánh trên toàn cầu. Hiện Idom cũng đang tiếp nhận 6 thực tập sinh người Việt làm việc tại Nhật Bản.

“Định và Duy sẽ là những thực tập sinh Việt Nam tiếp theo sang làm việc tại Idom. Các bạn chính là nòng cốt tiếp quản công việc của chi nhánh Idom được mở tại Việt Nam trong thời gian tới. Chúng tôi tin tưởng vào các bạn”, ông Siba khẳng định.

thực tập sinh trúng tuyển idom

Ông Siba, đại diện Công ty Idom Nhật Bản giới thiệu về công ty tới gia đình thực tập sinh trúng tuyển. Ảnh: NT

Chia sẻ về buổi gặp gỡ, bạn Đoàn Văn Duy cho biết “Bản thân rất đam mê về sửa chữa, ô tô. Em sẽ quyết tâm học Tiếng Nhật thật tốt trước khi xuất cảnh. Sang Nhật, sẽ cố gắng hết mình khi làm việc tại Công ty Idom Nhật Bản”. Bố Duy tham dự buổi gặp mặt cũng bày tỏ sự cảm ơn với nghiệp đoàn Asian G và Công ty Idom Nhật Bản đã tạo điều kiện cho hai bên hiểu nhau hơn. “Gia đình thực tập sinh chúng tôi được củng cố thêm niềm tin và an tâm khi nhìn thấy các hình ảnh về công việc, nơi ăn chốn ở, thầy hướng dẫn, bạn bè người Việt của các cháu sau khi sang Nhật. Mong các cháu sẽ hết mình vì công việc, vì ước mơ”.

thực tập sinh trúng tuyển idom

Hai bạn thực tập sinh Hoàng Công Định và Đoàn Văn Duy cùng gia đình trong buổi gặp mặt. Ảnh: NT

2 thực tập sinh trúng tuyển idom

Hai thực tập sinh ghi chú lại các thông tin quan trọng cũng như các thắc mắc gửi tới Idom Nhật Bản. Ảnh: NT

Bên cạnh đó, Công ty Idom Nhật Bản cám ơn Hải Phong JSC đã tạo điều kiện là cầu nối giúp Idom tìm kiếm được các ứng viên tài năng sang làm việc, học tập tại công ty Idom sẵn sàng hỗ trợ tối đa các em trong quá trình 3 năm làm việc tại Nhật Bản.

Chúc các em thêm động lực, thêm quyết tâm trau dồi Tiếng Nhật trước khi đặt chân khám phá Nhật Bản.

Hải Phong JSC đồng hành cùng các bạn trong quá trình đào tạo, luyện rèn.

Hải Liên