fbpx
5 năm trước

Những yêu cầu nào về tiếng Nhật cho thực tập sinh?

Chương trình Thực tập sinh Nhật Bản không yêu cầu học viên phải biết tiếng Nhật trước khi tham gia chương trình, Tuy nhiên học viên sẽ được công ty đào tạo tiếng Nhật trước và sau khi thi tuyển chính thức với đối tác Nhật Bản:

– Thông thường các học viên tham gia sẽ được đào tạo khóa học cấp tốc về bài giới thiệu bản thân, về văn hóa, cuộc sống, đất nước Nhật bản và kỹ năng khi phỏng vấn.

– Tuy nhiên công ty cũng có các lớp đào tạo cho các ứng viên muốn học tiếng Nhật trước khi tham gia thi tuyển với khóa học từ 2 đến 3 tháng, mức học phí ưu đãi thậm chí là hoàn toàn miễn phí. Với các học viên tham gia lớp học này sẽ có ưu thế cạnh tranh rất tốt khi phỏng vấn, đối tác Nhật sẽ có sự đánh giá cao về sự quyết tâm, tính chủ động và sự chuẩn bị cẩn thận với các học viên này khi tham gia phỏng vấn.

– Sau khi trúng tuyển, thực tập sinh được học tiếng Nhật 04 đến 06 tháng để bảo đảm khả năng giao tiếp cơ bản nhất khi sang Nhật Bản, và được đào tạo cơ bản về luật pháp, văn hóa, nếp sống, sinh hoạt,  đi lại, tại Nhật Bản…

– Sang Nhật Bản, tháng đầu tiên, các Nghiệp đoàn và Công ty tiếp nhận tạo điều kiện để Thực tập sinh chỉ tập trung học tiếng và làm quen với văn hoá, nếp sống tại Nhật Bản.

Chính vì vậy, khi chính thức bắt đầu làm việc, Thực tập sinh đã được trang bị một vốn ngoại ngữ tiếng Nhật và nếp sống sinh hoạt tương đối cơ bản để có thể yên tâm học tập và làm việc tại nước bạn