fbpx
2 tháng trước Tin công ty

HẢI PHONG TIẾP ĐÓN ĐOÀN LÃNH ĐẠO QUẬN NIKICHO, NHẬT BẢN TRONG CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC NÔNG NGHIỆP

Ngày 22/04/2024, Hải Phong đã vinh dự tiếp đón đoàn lãnh đạo quận Nikicho thuộc tỉnh Hokkaido, Nhật Bản. Sự kiện này là một phần của chương trình hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản, với chuyến thăm và làm việc tại Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) cũng như Trung tâm Khuyến nông Quốc gia của Việt Nam.

Đoàn lãnh đạo Quận Nikicho đến thăm và gặp gỡ tại trụ sở Hải Phong

Đoàn lãnh đạo Quận Nikicho đến thăm và làm việc tại Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Đoàn lãnh đạo Quận Nikicho đến thăm và làm việc tại Trung tâm Khuyến nông Quốc gia

Trọng tâm của cuộc họp là bàn về việc tiếp nhận nhân sự từ Trung tâm Khuyến nông Quốc gia sang Nhật Bản thực tập trong ngành nông nghiệp. Đây là cơ hội để cán bộ khuyến nông Việt Nam nâng cao kỹ năng và hiểu biết về các phương pháp canh tác tiên tiến và bền vững của Nhật Bản.

Quận trưởng Nikicho, ông Sato Seiichiro, trong bài phát biểu của mình, nhấn mạnh tới mong muốn mở rộng và sâu sắc hơn mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp với Việt Nam. Ông Sato Seiichiro nêu rõ rằng mục tiêu không chỉ là tiếp nhận thực tập sinh ngành nông nghiệp mà còn là xây dựng và triển khai chương trình chuyển giao kỹ thuật, giúp các cán bộ khuyến nông Việt Nam có thể áp dụng những kiến thức tiên tiến vào việc phát triển nông nghiệp tại quê hương mình sau khi trở về từ Nhật Bản.

Bên cạnh đó, ông Seiichiro cũng bày tỏ hy vọng về một mối hợp tác sâu rộng hơn nữa giữa các địa phương làm nông nghiệp ở Việt Nam và quận Nikicho, qua đó góp phần cải thiện kỹ thuật nông nghiệp và nâng cao chất lượng cuộc sống cho bà con nông dân Việt Nam.

Buổi tiếp đón và làm việc giữa hai bên đã diễn ra trong không khí trang trọng và thân thiện, mở ra hướng phát triển mới cho ngành nông nghiệp của cả hai quốc gia, đồng thời củng cố mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản.