fbpx
5 năm trước

Quyền lợi và chi phí đi thực tập sinh là gì?

Quyền lợi và chi phí đi thực tập sinh làm việc tại Nhật được quy định rõ ràng tại Việt Nam, theo đó chương trình 03 năm chi phí tương ứng với 3600 USD,  tuy nhiên các TTS trước xuất cảnh bao giờ cũng mất chi phí về hồ sơ Visa, đào tạo…..thông thường có những công ty thu rất cao từ 6000 đến 8000 USD, đây là chi phí quá cao để đi Nhật, nếu có lời khuyên các bạn không nên đi hoặc cân nhắc kỹ khi lựa chọn công ty đưa đi Nhật nếu chi phí cao quá 4500 USD. Với Hải Phong chúng tôi, chi phí này chỉ là 3600 USD, đây là mức phí rất phù hợp với thu nhập của các gia đình Việt Nam, các bạn sẽ thực hiện được mong muốn làm việc tại Nhật dễ dàng hơn khi chọn Hải Phong JSC.

Ngoài ra theo cục quản lý lao động ngoài nước thì các bạn phải có khoản đặt cọc chống trốn. Tuy nhiên, với Hải Phong hầu như các bạn thực tập sinh không phải thực hiện cam kết đặt cọc này, do vậy vấn đề tài chính thì bạn và gia đình đã bớt đi rất nhiều áp lực cho việc đặt cọc này.

Thông thường, các công ty sẽ được phép thu tiền cam kết không quá 3000 USD và đặt cọc tại Ngân hàng chỉ định, sổ tài khoản tất nhiên mang tên bạn. Đây là số tiền đảm bảo các bạn không trốn hay vi phạm pháp luật tại Nhật Bản. Bạn có quyền lấy lại toàn bộ số tiền gốc và lãi sau thời gian làm việc tại Nhật mà không vi pham pháp luật (trốn, ăn chộm ăn cắp…). Tất nhiên bạn sẽ bị mất toàn bộ hoặc một phần số tiền này nếu bạn vi phạm pháp luật Nhật (trốn, ăn chộm ăn cắp…).

Hi vọng những thông tin trên các bạn có thể nắm sơ lược về quyền lợi và chi phí đi thực tập sinh làm việc tại Nhật.