fbpx
5 năm trước Đông Du Mới

Trở về Trường Đào tạo Hải Phong

Trong lịch trình tròn một tháng về Việt Nam của Minh Quyết, thực tập sinh Hải Phong phái cử đang làm việc tại Công ty Ishisenta, điểm dừng chân cuối hành trình của Quyết là trở về Trường Đào tạo Hải Phong thăm các thầy cô giáo. Mái trường Quyết đã gắn bó suốt sáu tháng trước khi sang Nhật làm việc. 

Quyết viết trên trang Facebook cá nhân rằng:

今日、ハイフォン 日本語 センター に 帰って, 先生たち に 会いました。本当に 楽しかったです。
いつでも どうも ありがとうございます
Về thăm Trường cũ –  Trung Tâm Đào tạo Tiếng Nhật Hải Phong!

Chân thành cảm ơn các quý thầy cô đã đón tiếp nhiệt tình, vui vẻ, hân hoan! 
Trở lại với sự biết ơn thì ra đi cũng rất biết hơn sâu sắc, được gặp lại các mọi người 
Quyết rất vui và nghẹn ngào!

Chúc các quý thầy cô sức khỏe công tác tốt, chúc các bạn học viên học tập rèn luyện tốt! 
Chào thân ái!”

Liên hệ với Quyết, được biết: Việc bạn về trường thăm thầy cô và các kouhai (người đi sau) không báo trước, khiến “Thầy cô vô cùng bất ngờ”

Chia sẻ với Hải Phong., Jsc, Quyết cho biết “Em mới sang Nhật làm cho Công ty Ishisenta được 01 năm 3 tháng. Còn một nửa chặng đường nữa, em mới hoàn thành hợp đồng”.

Tuy vậy, công ty đã rất tạo điều kiện cho Quyết về thăm nhà đợt vừa qua. Quyết kể “Đó là cả một quá trình nỗ lực”. Bởi lúc mới sang Nhật, công việc Quyết lựa chọn có thể nói vất vả hơn nhiều bạn khác. Nhưng “em đã vượt lên khả năng và vùng an toàn, vùng áp đặt. Nỗ lực làm việc tốt, học Tiếng Nhật tốt để hoàn thành công việc tốt nhất có thể. Quyết làm những công việc đòi hỏi kĩ thuật cao giống như người Nhật làm. May mắn được công ty ghi nhận và trọng dụng. Công ty tạo điều kiện cho Quyết tham gia vào các công việc như vận hành, lái máy, điều kiển robot. Khi có nguyện vọng về nước,  ban giám đốc đồng ý ngay và Quyết cũng rất biết ơn vì điều đó.

Các dịp nghỉ lễ dài ngày tại Nhật, Quyết thường đi du lịch tới nhiều địa điểm tại Nhật. Quyết chia sẻ, “Đó cũng là dịp thăm và gặp gỡ đồng hương, senpai hay kouhai, và thầy cô tai Hải Phong đang công tác ở Nhật”.

Người có tấm lòng như Quyết, thực sự đáng trân trọng.

Một vài hình ảnh Minh Quyết thăm Trường Đào tạo Hải Phong và khi còn học tại trường:

 

Hình ảnh Quyết hồi còn học tập tại Trường Đào tạo Hải Phong

 

Hải Liên