fbpx
5 năm trước Đông Du Mới

Tháng 02/2019: Hải Phong chúc mừng 102 ứng viên trúng tuyển chương trình làm việc tại Nhật Bản

Trải qua 12 chương trình thi tuyển tại văn phòng và Trường Đào tạo Hải Phong ba miền Bắc – Trung – Nam, đã có 102 ứng viên trúng tuyển chương trình Thực tập sinh làm việc tại Nhật trong Tháng 2/2019 vừa qua.

102 thực tập sinh trúng tuyển thuộc các công ty làm về hàn bán tự động, chế biến thực phẩm, đóng gói sản phẩm, lắp ráp linh kiện điện tử, đúc nhựa, gia công nội thất.

Khi bước vào phòng phỏng vấn, đứng trước các nhà tuyển dụng khó tính phải trả lời những câu hỏi hóc búa, giây phút nghe thấy tên mình được xướng lên trong danh sách trúng tuyển thật tuyệt vời và quá đỗi vui mừng phải không các bạn? Chúc mừng tất cả các bạn, các bạn đã làm rất tốt và xứng đáng với kết quả nhận được.

 Những ứng viên tham gia chương trình làm việc tại Công ty Toshiba 1 trong những chương trình tuyển dụng trong tháng 2.

Trong các buổi phỏng vấn, các nhà tuyển dụng của doanh nghiệp Nhật Bản có đánh giá rất tốt đối với ứng viên của Hải Phong về khả năng tiếng Nhật, tinh thần và mục tiêu tham gia chương trình của các bạn ứng viên. Bên cạnh đó, các thực tập sinh đã và đang làm việc cho các công ty này tại Nhật Bản cũng rất chăm chỉ, hoàn thành tốt công việc và chủ động trong việc học tiếng Nhật.

Sự khen ngợi và ủng hộ từ phía khách hàng là niềm tự hào, niềm tin của Hải Phong đối với công việc mà công ty đang thực hiện. Đó cũng là niềm tin, niềm tự hào đối với những thế hệ học trò, thực tập sinh mà Hải Phong đang đào tạo và phái cử. Bên cạnh đó, sự khen ngợi và ủng hộ ấy cũng là lời nhắn nhủ để Hải Phong tiếp tục đặt ra trọng trách trong việc nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo thực tập sinh, trang bị thật tốt cho các bạn trước khi qua Nhật Bản làm việc và học tập.

Hình ảnh các ứng viên trúng tuyển chương trình trong Tháng 2/2019 của Hải Phong 3 miền Bắc – Trung – Nam.

Các bạn đang đứng trước một cơ hội rất lớn đó là được đi để học, để trải nghiệm, để trưởng thành và để trở về bắt đầu tương lai mới. Do đó các bạn hãy luôn mang trong mình những khát khao được chinh phục, được trải nghiệm những điều mới mẻ và được sống hết mình với những ước mơ đó.

Trước mắt, các bạn sẽ còn từ 4 – 6 tháng rèn luyện tại Hải Phong trước khi chính thức sang Nhật làm việc. Khoảng thời gian tới là những ngày tháng các bạn sẽ được thầy cô Trường Đào tạo Hải Phong đào tạo tiếng Nhật cũng như tâm thế, 5S, hướng dẫn cách lập kế hoạch và cách hiện thực hóa các mục tiêu đã đề ra.

Xin được nhắn gửi đến các bạn những điều sau đây như một hành trang cho chặng đường phía trước:

1. Hãy nghĩ tới sự nghiệp và ngày trở về.
2. Chia nhỏ mục tiêu, lập kế hoạch rõ ràng từng năm, từng tháng và từng ngày.
3. Chủ động học tiếng Nhật, tiếp cận những kỹ thuật mới, cách quản lý công việc của người Nhật, học cách tư duy và suy nghĩ của người Nhật ở mọi lúc, mọi nơi.
4. Tuân thủ pháp luật và các nội quy sinh hoạt của nước sở tại.
5. Tích cực giao lưu mở rộng quan hệ với những người bạn Nhật, cấp trên người Nhật.
6. Sống đoàn kết, chia sẻ giúp đỡ nhau, xây dựng mối quan hệ tốt với những người bạn đi cùng, cùng nhau cố gắng vượt qua khó khăn để thành công trọn vẹn.
7. Kiên nhẫn, chấp nhận và rèn sức chịu đựng.
8. Sống có trách nhiệm với gia đình, bản thân mình. Tiết kiệm chi tiêu để giúp đỡ gia đình và làm vốn cho ngày trở về.
9. Trách nhiệm với quê hương, đất nước.
10. Lòng biết ơn đối với thầy cô, bạn bè, đồng nghiệp, gia đình và những người giúp đỡ mình.

Nguyễn Phương