fbpx
3 năm trước Chưa được phân loại

Thông báo dành cho Thực tập sinh Hải Phong về hành động đánh bắt, hái lượm tại Nhật Bản.

Thân gửi đến toàn thể Thực tập sinh của Hải Phong.,Jsc!
Chúng tôi xin thông báo cho bạn về các hoạt động như đánh bắt, hái lượm câu…vv trái phép các loại cá, sinh vật biển có vỏ, rong biển, trái cây và động vật hoang dã từ sông, biển, ao và núi ở Nhật Bản đều là các hành vi pháp luật nước sở tại nghiêm cấm.

 

Ở Nhật Bản, nhiều khu vực sông, suối, biển nơi có những sinh vật biển có vỏ (như sò, ốc hương, bào ngư, v.v), rong biển (wakame, hijiki, tảo bẹ, v.v) bị cấm đánh bắt theo luật. Việc đánh bắt cá cũng bị hạn chế. Có nhiều địa điểm là nơi chuyên dụng để nuôi, thả các loại cá giống, nghêu sò giống…vv, và chi phí do các hợp tác xã ngư dân địa phương quản lý.
Những vùng đồi, núi, đồng ruộng…vv đều có chủ sở hữu của tư nhân hoặc tập thể, nhà nước. Các loại rau củ, măng, nấm…vv trên rừng núi cũng đều không được phép khai thác.

Việc thu lượm, hái lượm tại các trang trại rau, trái cây mà không được phép đều là hành vi trộm cắp.
Ngoài ra, các loài chim, thú hoang dã đều được bảo vệ bởi Luật quản lý bảo hộ chim thú động vật hoang dã giúp quản lý và bảo vệ chim, thú hoang dã khỏi hoạt động săn bắn trái phép.
Nếu bị phát hiện, cảnh sát Nhật Bản sẽ bắt giữ bạn và bạn có thể đối diện với các lệnh trừng phạt như phạt tiền, phạt tù. Các bạn thực tập sinh nên chú ý để không bị vi phạm pháp luật. Gần đây, nhiều người nước ngoài trong đó có cả thực tập sinh đã bị cảnh sát bắt giữ về hành động đánh bắt, hái lượm trái phép.

Trước khi đi ra biển hoặc núi hoang hãy chắc chắn kiểm tra xem nơi đó có được phép săn bắt, hái lượm hay không. Nếu bạn không biết, hãy hỏi người phiên dịch quản lý mình để nắm rõ. Nếu bạn bị cảnh sát bắt giữ, chương trình Thực tập sinh của bạn có khả năng phải chấm dứt.

Mong các bạn cùng tìm hiểu thật kỹ các thông tin trong phạm vi chương trình thực tập sinh cũng như những hoạt động trải nghiệm để không xảy ra sự cố đáng tiếc nào.

Dưới đây là một vài hình ảnh về các loài cấm săn bắt, hái lượm và các hành vi trái phép bị công an Nhật Bản bắt giữ.

Hình ảnh người dân đánh bắt sinh vật biển trái phép

Hình ảnh một số loài sinh vật được cơ quan chức năng tịch thu từ những người săn bắt trái phép

Trích nguồn: Thông báo của Nghiệp đoàn Tokai