fbpx
3 năm trước Chưa được phân loại

Thực tập sinh Hải Phong vinh dự được chào đón tại buổi lễ ra mắt các thực tập sinh nước ngoài đầu tiên đến tiếp nhận công việc tại Thành phố Ayase – Tỉnh Kanagawa

Ngày 19/01/2021 vừa qua, Thành phố Ayase – Tỉnh Kanagawa, Nhật Bản, tổ chức buổi lễ Ra mắt 7 thực tập sinh Hải Phong đầu tiên tiếp nhận công việc tại thành phố. Buổi lễ được báo, đài truyền hình Nhật Bản cùng các cơ quan chính quyền của thành phố quan tâm và đưa tin.

Báo Kanagawashinbun viết bài về buổi lễ chào đón 7 thực tập sinh Hải Phong với tiêu đề “Việt Nam, chương trình đào tạo kỹ năng thế hệ đầu tiên”.

7 bạn thực sinh Hải Phong xuất hiện trên trang báo Town News, bài viết có tiêu đề “Chào mừng đến với Ayase”.

Hình ảnh được trích từ bản tin Kênh truyền hình News Link Nhật Bản cũng đưa tin về buổi lễ chào đón 7 thực tập sinh Hải Phong tại Thành phố Ayase.

Cách đây hơn một năm, vào ngày 25/06/2019, tại Tòa thị chính Ayase – Hayakawa, Thành phố Ayase, Tỉnh Kanagawa, Nhật Bản, diễn ra buổi ký kết hợp tác về chương trình tuyển dụng, đào tạo thực tập sinh và nhân lực chất lượng cao Việt Nam, giữa ba bên, bao gồm: Hiệp hội các Doanh nghiệp Sản xuất Thành phố Ayase; Thành phố Ayase, và Hải Phong. Đây là lần đầu tiên diễn ra buổi ký kết giữa một doanh nghiệp phái cử của Việt Nam với cơ quan chính quyền của tỉnh. Theo Hiệp hội các Doanh nghiệp Sản xuất Thành phố Ayase, với mong muốn tiếp nhận những thực tập sinh và nhân lực Việt Nam có chất lượng tốt, từ năm 2018, thành phố đã sang Việt Nam 4 lần khảo sát; tìm hiểu thăm quan nhiều mô hình và công ty phái cử, điều tra, xin ý kiến Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA),… Qua đánh giá về các tiêu chí như giáo dục định hướng, hỗ trợ khởi nghiệp, hỗ trợ sát sao sau khi về nước, Thành phố Ayase đã quyết định chọn Hải Phong là đơn vị duy nhất để ký hợp tác. Đó như sự khẳng định về uy tín, sự tuân thủ luật pháp trong hoạt động kinh doanh của Hải Phong.

Ngày 14/12/2020, 7 bạn thực tập sinh đầu tiên của Hải Phong tiếp nhận công việc tại Thành phố Ayase – Tỉnh Kanagawa đã cập bến Nhật Bản. Ngày 19/01/2021 vừa qua, các bạn đã chính thức ra mắt và tham gia lễ chào đón tại công ty tiếp nhận sau thời gian 1 tháng thực hiện biện pháp cách ly nhằm phòng tránh dịch Covid – 19 và học tập tại nghiệp đoàn tại Nhật.

Tại buổi lễ ra mắt do Thành phố Ayase tổ chức, trả lời các cơ quan thông tấn báo chí Nhật Bản, bảy thực tập sinh Hải Phong tự tin trao đổi bằng Tiếng Nhật thể hiện ước mơ, lý do đến Nhật cùng quyết tâm trong công việc, cuộc sống và học tập hằng ngày để hiện thực kế hoạch trong tương lai.

Với hành trang các bạn được trang bị tại Hải Phong, cùng sự dạy dỗ, chỉ bảo tận tình của thầy cô Trường Đào tạo Hải Phong, tất cả đều tin các bạn sẽ sớm gặt hái quả ngọt, và thành công trong tương lai.

Dưới đây là bài báo có nhan đề “Việt Nam, chương trình đào tạo kỹ năng thế hệ đầu tiên” đăng trên Báo Kanagawashinbun được Hải Phong chuyển ngữ sang Tiếng Việt. Mời các bạn cùng theo dõi:

VIỆT NAM, CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO KỸ NĂNG THẾ HỆ ĐẦU TIÊN

Mô hình Ayase, một sáng kiến của Chính phủ và các doanh nghiệp tư nhân nhằm tiếp nhận và đào tạo những lao động Việt Nam ưu tú tại Thành phố Ayase đã chính thức bắt đầu. Ngày 19/01/2021, 7 thực tập sinh đầu tiên tham gia buổi lễ chào đón của công ty tiếp nhận và bắt đầu cho chương trình thực tập sinh kỹ năng 3 năm.

BUỔI LỄ RA MẮT VỚI CÁC CÔNG TY TIẾP NHẬN

Các bạn thực tập sinh đến từ Việt Nam có độ tuổi từ 22 tới 27 tuổi, trong đó có 2 bạn nam và 5 bạn nữ.  Các thực tập sinh đã học tập Tiếng Nhật ở Công ty phái cử Hải Phong tại Việt Nam trong thời gian 6 tháng và thời gian dự kiến xuất cảnh ban đầu vào tháng 9 năm 2020. Tuy nhiên do đại dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona bùng phát, việc nhập cảnh bị hạn chế nên lịch trình đến Nhật bị dời lại đến giữa tháng 12 của năm 2020.  Quá trình bắt đầu thực tập bị trễ hơn 3 tháng so với dự kiến.

Vào ngày 19/01 vừa qua, Hiệp hội Thương mại Thành phố Ayase (là tổ chức giám sát) đã tổ chức buổi lễ ra mắt tại trụ sở Hiệp hội Thương mại Thành phố ở địa chỉ Số 5 Fukaya, với sự tham gia của đại diện Công ty Điện tử Noburu (Số 4 Kamitsuchidanakita) – công ty tiếp nhận 4 bạn thực tập sinh và đại diện Công ty Noguchi Seisakusho (Số 5 Minamifukaya) – công ty tiếp nhận của 3 bạn thực tập sinh, cũng tham gia.

Tại buổi lễ, chủ tịch Hiệp hội Thương mại Thành phố Ayase, ông Kasama Shigeharu đã phát biểu động viên, khích lệ các thực tập sinh: “Ayase là một thành phố công nghiệp, đã có rất nhiều công ty được đặt ở đây và các bạn có thể học hỏi được rất nhiều kỹ thuật khác nhau. Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng hệ thống hỗ trợ và hợp tác với thành phố nên có điều gì khó khăn ngay lập tức hãy trao đổi với chúng tôi. Chúng tôi kỳ vọng rằng các bạn khóa đầu tiên sẽ trở thành những thực tập sinh kiểu mẫu”.

Thị trưởng Thành phố ông Koshio Masayoshi  khích lệ đối với các bạn thực tập sinh: “Dù rất lo lắng về mức độ ảnh hưởng của đại dịch Covid nhưng tôi thực sự rất hạnh phúc khi có sự khởi đầu tốt đẹp như thế này. Chúng tôi sẽ hỗ trợ cho các bạn trong cuộc sống nên thời gian 3 năm ở đây các bạn hãy yên tâm làm việc và học tập. Cố gắng nhé”.

Đại diện cho các thực tập sinh Việt Nam được tiếp nhận, bạn Phạm Trường Sơn (23 tuổi) bày tỏ: “Ấn tượng của tôi về Nhật Bản là một đất nước xinh đẹp. Chính vì vậy tôi khát khao được làm việc ở nơi đây. Mặc dù còn lo lắng về vốn Tiếng Nhật của mình nhưng tôi sẽ cố gắng trau dồi để đảm bảo cho việc học hỏi không chỉ về kỹ thuật mà còn cả về văn hóa Nhật Bản”.

Bài viết: Chu Thi, Nguyễn Phương